Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình

15/05/2024 - 08:59 AM
Chiều 14/5, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tới dự Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Vinh Bình (phường Phúc Xá, quận Ba Đình).

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Ba Đình lần thứ XIX nhiệm kỳ 2024- 2029.
Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình
Lãnh đạo MTTQ TP, quận Ba Đình cắt băng khánh thành công trình nhà Đại đoàn kết chào mừng
Đại hội MTTQ quận Ba Đình lần thứ XIX

Gia đình ông Bùi Vinh Bình là một trong 4 gia đình có nhà ở thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. Đời sống và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình rất eo hẹp.

Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2024, thực hiện chủ trương của Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình về triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, Uỷ ban MTTQ phường Phúc Xá đã triển khai rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để hỗ trợ, trong đó có gia đình ông Bùi Vinh Bình

Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình
Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ TP và quận Ba Đình động viên hộ ông Bùi Vinh Bình

Từ nguồn quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” và sự đồng lòng hỗ trợ của Hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình, ngôi nhà của gia đình ông Bùi Vinh Bình được khởi công từ ngày 5/3/2024 đến 30/4/2024 đã hoàn thành với tổng diện tích 39m2, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Trong đó có 50 triệu đồng được trích từ quỹ hỗ trợ “Vì người nghèo” của Uỷ ban MTTQ quận; 50 triệu đồng từ Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình; cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của phường Phúc Xá, chi bộ, tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận tại địa bàn dân cư, hàng xóm láng giềng và người thân.

Khánh thành nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ quận Ba Đình
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Bùi Vinh Bình

Theo Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình, chương trình chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Mặt trận quận phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng. Từ đó, đã có rất nhiều ngôi nhà đã được xây dựng, sửa chữa giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình được cải thiện đời sống sinh hoạt.

Điều này cũng đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người dân trong quận và thực sự là nguồn khích lệ, động viên to lớn đối với cán bộ làm công tác Mặt trận, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của TP và quận trong thời gian tới.


Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020