Khánh thành nhà "Đại đoàn kết" cho hộ cận nghèo khó khăn tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất

19/08/2023 - 03:28 PM
Chiều ngày 17/8, UBND- UB MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất phối hợp với xã Cẩm Yên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho bà Khuất Thị Hòa, thôn Cẩm Bào, xã Cẩm Yên.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo địa phương xã Cẩm Yên, anh em hàng xóm, dòng họ dự và chúc mừng gia đình bà Khuất Thị Hòa.

 
Bà Khuất Thị Hòa 73 tuổi, là đối tượng người cao tuổi cô đơn, thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bà sống cùng em trai, nhưng hoàn cảnh của em trai cũng khó khăn, bị tai biến, không có khả năng lao động. Căn phòng trước đây bà Hòa ở có diện tích 8m2, quá chật hẹp, phần mái tôn bị dột, tường nứt nhiều chỗ, ẩm thấp, không đảm bảo cho sinh hoạt. 

Qua quá trình rà soát, xét duyệt, bà Hòa được UBND-UB MTTQ Việt Nam huyện, xã Cẩm Yên hỗ trợ xây sửa nhà với tổng số tiền trên 124 triệu đồng. Trong đó huyện trích Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 50 triệu đồng; xã trích Quỹ ngày “Vì người nghèo” hỗ trợ 20 triệu đồng, 4.500 viên gạch; đồng thời vận động xã hội hóa trong nhân dân và các mạnh thường quân ủng hộ được 40,2 triệu đồng; dòng họ Khuất Hữu ủng hộ 10 triệu đồng. 
Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Ngôi nhà được xây dựng chắc chắn, 2 gian nhà cấp 4, lợp mái tôn lạnh.
Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia vui, chúc mừng bà Hòa có ngôi nhà mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp gia đình ổn định cuộc sống. Năm 2023, huyện Thạch Thất có chủ trương và triển khai hỗ trợ xây mới 20 nhà, sửa chữa 10 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, triển khai ở 16 xã trên địa bàn huyện. “Ghi nhận sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị của xã Cẩm Yên trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Cẩm Yên là xã đầu tiên của huyện hoàn thành việc xây sửa nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 theo kế hoạch với 01 hộ được xây mới và 02 hộ được hỗ trợ sửa chữa”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh./.
                                                                                                            Nguyễn Sơn.

Các tin tức khác

Tự hào chiến sĩ Điện Biên

16/04/2024 - 28 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020