MTTQ, các đoàn thể chính trị, Đảng uỷ khối doanh nghiệp quận Long Biên gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động qua các thời kỳ

25/10/2023 - 02:33 PM
Ngày 24/10/2023 tại hội trường Quận Uỷ Long Biên, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, các đoàn thể chính trị, đảng uỷ khối doanh nghiệp quận tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003 - 06/11/2023).
Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư thường trực Quận uỷ; Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ; cán bộ, công chức, người lao động của MTTQ, các đoàn thể chính trị, đảng uỷ khối doanh nghiệp qua các thời kỳ.
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Vũ Thị Thành đã điểm lại những thành tích, kết quả nổi bật của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận qua 20 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, 20 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo sự ổn định chính trị, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị  các cấp quận Long Biên trong sạch, vững mạnh. 
Hội Cựu Chiến binh quận đã tổ chức thăm hỏi tặng quà được 11.248 lượt gia đình liệt sỹ, thương binh với tổng số tiền 2 tỷ 560 triệu đồng; tổ chức 35 đợt khám bệnh, tặng quà cho 15.000 lượt cho hội viên cựu chiến binh;  xây, sửa nhà tình nghĩa đồng đội cho tổng số 30 nhà, số tiền là 1,580 tỷ đồng, quản lý sử dụng hơn 112 tỷ đồng vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội an toàn không có nợ xấu...
Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã có những định hướng, chỉ đạo sát sao trên tinh thần tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ công tác với tinh thần trách nhiệm, cùng với sự quyết tâm cao nên nhiều chỉ tiêu đã về đích sớm và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết các kỳ Đại hội đã đề ra, nổi bật là hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên đã tổ chức dạy nghề cho 19.300 hội viên; giới thiệu việc làm cho 20.800 con, em hội viên; giúp đỡ 178 hội viên khởi sự kinh doanh; thành lập 01 hợp tác xã nông sản do nữ làm chủ; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong thời gian đại dịch Covid-19. Nhận đỡ đầu 89 trẻ mồ côi; xây dựng, sửa chữa 78 mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo; xây dựng 218 tuyến đường, ngõ hoa xanh - sạch - đẹp…
Mặc dù được thành lập từ tháng 11/2017, đến nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên đã có 73 chi bộ với 799 đảng viên, tỷ lệ tăng rất cao so với ngày đầu thành lập. Đảng uỷ Khối đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng đề ra. Các mặt công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, có sự đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả…. Trong thời  gian qua, với tinh thần đổi mới, năng động, sáng tạo của tập thể Đảng ủy và các chi bộ, toàn Đảng bộ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; vị trí, vai trò của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngày càng được khẳng định.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Vũ Thị Thành trao quà tri ân cán bộ, chuyên viên các đơn vị qua các thời kỳ
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên, 20 năm qua, với vai trò đại diện cho quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn, Quận đoàn đã tổ chức hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, tri ân; thực hiện các công trình, phần việc gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các chương trình, hoạt động mô hình sáng tạo, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19...
Nhấn mạnh những thành tích trong 20 năm qua của các đơn vị thể hiện sự đoàn kết, phấn đấu, cố gắng nỗ lực không ngừng của các tập thể, cá nhân, thay mặt lãnh đạo Quận ủy, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo các đơn vị qua các thời kỳ.
“Toàn thể các đồng chí đã tạo nên những nền tảng, nền móng vững chắc cho công tác mặt trận, công tác đoàn thể, Đảng ủy Khối doanh nghiệp và luôn đồng hành, động viên, khích lệ để thế hệ cán bộ ngày hôm nay noi gương, học tập và phát triển””, đồng chí Ngô Mạnh Điềm nhấn mạnh.
 
Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ
Theo đồng chí Ngô Mạnh Điềm, 20 năm là một mốc son của quận Long Biên, cũng là cơ hội để các đồng chí cán bộ, công chức, lao động hợp đồng qua các thời kỳ cùng hội tụ về mái nhà chung tại số 1 Vạn Hạnh để cùng nhau chia sẻ và lưu giữ lại những hình ảnh, kỷ niệm, những buồn vui mừng giận, những khó khăn, những thành công mà mỗi tập thể, cá nhân ở đây đều đã từng trải qua để cùng nhau đoàn kết, chung sức để đưa đơn vị tổ chức mình đạt được những kết quả tốt nhất.
Đồng chí mong muốn các cán bộ, công chức các của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ mà quận giao phó, góp phần hoàn thành thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận năm 2023 và các năm tiếp theo. 
 Nhân dịp này, lãnh đạo quận Long Biên đã tặng quà tri ân đến gần 80 cán bộ, công chức, người lao động MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận qua các thời kỳ. 
 
Ngô Thanh Xuân

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020