Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Động Giã xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai

11/11/2022 - 11:10 AM
Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam cũng là lúc nhân dân Thanh Oai đang trong không khí của những Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Tối ngày 10/11/2022 đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Bá Thắng - Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã về dự, chúc mừng và chung vui với nhân dân khu dân cư thôn Động Giã xã Đỗ Động.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng khu dân cư thôn Động Giã xã Đỗ Động
Thôn Động Giã xã Đỗ Động có diện tích tự  nhiên là 230 ha, với tổng dân số có 2350 nhân khẩu với 611 hộ gia đình, ngành nghề chính là sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn một số nghề phụ như may nón lá, thợ nề, buôn bán nhỏ lẻ, may gia công, làm trang trại. Năm 2022 có 570/599/611 hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa đạt 95%, thôn Động Giã giữ vững danh hiệu Làng văn hóa năm 2022. Thôn đã làm tốt việc vận động các loại quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, biển đảo đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu cấp trên giao cho. Trong năm số tiền vận động trên 30 triệu đồng. Đặc biệt vừa qua cán bộ và nhân dân trong thôn đã ủng hộ san lấp sân vận động bóng đá làm khu vui chơi cho các cháu với trị giá trên 200 triệu đồng và hỗ trợ 1 hộ gia đình chính sách xây sửa nhà. Việc bảo vệ môi trường, ra quân tổng vệ sinh hàng tuần, thu gom rác thải được duy trì đều đặn, thường xuyên, trong thôn có 4 tuyến đường hoa, 4 đoạn đường tự quản.
Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng và tặng 5 suất quà cho hộ gia đình tiêu biểu của khu dân cư thôn Động Giã; Tại hội nghị cũng có 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, 5 tập thể tiêu biểu, 51 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.
Ủy ban MTTQ huyện Thanh Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020