Khu dân cư số 2, P.Quang Trung, Q.Đống Đa: Với mục tiêu nâng cao chất lượng CS
12/05/2010 - 469 lượt xem
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm của quận Đống Đa nói chung và phường Quang Trung nói riêng, chính vì vậy, mô hình khu dân cư (KDC) văn hóa đã được triển khai thí điểm tại khu dân cư số 2 phường Quang Trung.
Chi tiết
Khu dân cư số 9, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm
12/05/2010 - 628 lượt xem
Khu phố 9, thị trấn Cầu Diễn đang "thay da đổi thịt", đó là cảm nhận của bất cứ ai khi trở lại nơi này. Từ một khu dân cư tiên tiến, khu dân cư văn hóa của huyện, nơi đây đã được lựa chọn để xây dựng Khu dân cư văn hóa điểm của thành phố. Thành tích ấy bắt nguồn từ sự đoàn kết, đồng thuận của cán bộ, nhân dân.
Chi tiết
Khu dân cư văn hóa số 10, phường Ngọc Khánh - Tưng bừng trong niềm vui xuân mới
12/05/2010 - 768 lượt xem
Khu dân cư số 10 phường Ngọc Khánh thuộc đất làng Ngọc Khánh xưa, nằm ở phía Tây Nam phường Ngọc Khánh có 515 hộ dân sinh sống với gần 2000 nhân khẩu. Xác định việc xây dựng khu dân cư văn hóa là việc làm cho mình, cán bộ và nhân dân khu dân cư đã đăng ký phấn đấu từ đầu năm 2006.
Chi tiết
Nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
12/05/2010 - 555 lượt xem
Nhằm rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" (KDC), chiều 19- 12, Ban Thường trực UB MTTQ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm về chủ đề này. Đông đảo lãnh đạo MTTQ các quận, huyện, các khu dân cư văn hóa đã về dự, đóng góp ý kiến với hội nghị.
Chi tiết
Nét đẹp văn hóa khu dân cư Ba Tầng
12/05/2010 - 642 lượt xem
Mặc dù cơ sở hạ tầng còn khó khăn, nhưng khu tập thể Ba Tầng, phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) đã vinh dự hai lần được công nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Nét đẹp nơi đây mãi lưu giữ được, chính là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và một không khí dân chủ bàn bạc, vì lợi ích chung của cộng đồng.
Chi tiết
Bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện chỉnh trang đô thị"
12/05/2010 - 475 lượt xem
Ngày 30/9/2008, UBND- UBMTTQ phường Ngọc Thuỵ - Quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân (ĐBND) cấp phường năm 2008 bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá - thực hiện chỉnh trang đô thị", chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chào mừng đại hội MTTQ các cấp, chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Long Biên.
Chi tiết
Bảo vệ môi trường hiệu quả từ nâng cao nhận thức nhân dân
12/05/2010 - 599 lượt xem
Được chọn xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường" mới chỉ hơn bốn tháng, nhưng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, giờ đây "bộ mặt" của thôn Yên Phú (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) và tổ dân phố số 10 (phường Việt Hưng, quận Long Biên) đã hoàn toàn thay đổi. Đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, nhà nhà đều trang bị thùng chứa rác, thực hiện không vứt rác bừa bãi, đổ rác, phế thải đúng giờ, đúng nơi quy định và không nuôi súc vật thả rông....
Chi tiết
Chất lượng phụ thuộc vào ý thức người dân
12/05/2010 - 596 lượt xem
Cả 2 làng của xã Phúc Hoà (huyện Phúc Thọ) là Thanh Phần và Thư Trai tiếp tục giữ vững danh hiệu Làng văn hóa (LVH) cấp tỉnh lần 2; là xã “trắng” tệ nạn ma tuý, mại dâm; bộ mặt nông thôn khởi sắc- đây là kết quả nổi bật sau nhiều năm Phúc Hoà kiên trì thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” (TDĐK XDĐSVH ƠKDC). Theo Bí thư Đảng uỷ xã Phúc Hoà Khuất Duy Quỹ, chất lượng của CVĐ thực sự phụ thuộc vào ý thức của người dân.
Chi tiết
Biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc
12/05/2010 - 628 lượt xem
Sáng 22-6, UBND, UB MTTQ thành phố đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc thành phố năm 2007, 232 gia đình tiêu biểu xuất sắc của Hà Nội được UBND thành phố khen thưởng là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng vạn gia đình văn hóa (GĐVH) khác đã được ghi nhận từ cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đang chung sức cùng thành phố đưa cuộc vận động này tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống.
Chi tiết
Ghi nhận ở khu dân cư số 2 phường Thịnh Liệt
12/05/2010 - 731 lượt xem
Đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống có lẽ là điểm nổi bật nhất ở khu dân cư số 2 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đây cũng chính là bí quyết để cán bộ và nhân dân nơi này trở thành một điểm sáng trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của địa phương. Khu dân cư số 2 nằm ở phía nam ga Giáp Bát gồm có 3 tổ dân phố (số 4, 5, 6) với 250 hộ (889 nhân khẩu). Các hộ gia đình trong KDC chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan đã nghỉ hưu. Tuy là nơi hội tụ của nhiều người đến từ nhiều miền quê với những phong tục, tập quán khác nhau nhưng dường như ở khu dân cư số 2, mỗi người đều đã chắt lọc được những nét đẹp của quê cha đất tổ để cùng xây dựng quê hương mới, cùng chung một quyết tâm thực hiện thành công cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.
Chi tiết
Hãy vì danh dự Thủ đô
12/05/2010 - 585 lượt xem
Thăng Long-Hà Nội đã có nghìn năm tuổi, là Thủ đô của một đất nước anh hùng, hào hiệp, là thành phố nổi tiếng thanh lịch, thân thiện, yêu hoà bình; nhân dân Hà Nội tự hào được nhận vinh dự ấy và càng ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã tạo nên, Đảng bộ, chính quyền thành phố cùng với Mặt trận Tổ quốc Hà Nội và các Tổ chức thành viên luôn là lực lượng tuyên truyền, giáo dục, vận động các phong trào quần chúng nhằm xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chi tiết
Hòa giải ở cơ sở - một hoạt động thiết thực trong cuộc vận động TD ĐKXD ĐSVH ở khu dân cư
12/05/2010 - 537 lượt xem
Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mỗi gia đình, cộng đồng khu dân cư, tổ dân phố, thôn làng… khó tránh khỏi có những va chạm, xích mích, những vi phạm pháp luật nhỏ xảy ra. Những điều đó nếu không được kịp thời ngăn chặn, xử lý một cách "mềm dẻo" thì rất có thể dẫn đến "cái xảy nảy cái ung" ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, tác động xấu đến cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"(TDĐKXDĐSVH) ở cơ sở. Chính vì vậy, công tác hoà giải ở cơ sở là một hoạt động cần phải được coi trọng và phát huy.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020