Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị ở phường Bạch Mai
12/05/2010 - 744 lượt xem
Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị (VMĐT) là một chủ trương hợp lý, được Thành phố Hà Nội phát động nhằm tạo nên một diện mạo hài hoà cho một đô thị gần 1000 năm tuổi. Đã gần 5 năm kể từ khi mô hình này được triển khai, Hà Nội có thêm nhiều tuyến phố văn minh đô thị.
Chi tiết
Triển khai tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2008
12/05/2010 - 495 lượt xem
Năm 2008 là năm tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, phường, thị trấn và Đại hội MTTQ cấp quận, huyện, tiến tới Đại hội MTTQ Thành phố và Trung ương vào năm 2009. Năm 2008 cũng là năm thứ 9 UBND – Uỷ ban MTTQ xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thành Long Hà Nội. Hội nghị Đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm nay diễn ra vào thời điểm Thành phố Hà Nội đã thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính.
Chi tiết
Vì một môi trường sống trong sạch lành mạnh
12/05/2010 - 659 lượt xem
Trước hết phải xử lý tốt về bụi, rác và nguồn nước sinh hoạt. Thủ đô đang trên đà phát triển nên công trường xây dựng mở ra khắp nơi. Những dãy nhà thấp tầng được đập bỏ để xây nhà cao tầng, những bãi hoang đầm lầy được lấp cát làm nền cho những công trình lớn, nhiều khu đô thị mới hình thành... Xe chở nguyên vật liệu như cát, sỏi, gạch đá, chạy qua đường phố không được che đậy kín tung bụi ra cho gió cuốn, phả vào các ngôi nhà. Xe chở phế liệu đập phá nhà cũ chuyển đi lợi dụng đêm hôm khuya khoắt đổ bừa xuống bất cứ chỗ nào. Bụi bay ra từ các công trường không được che chắn làm cả khu vực ô nhiễm. Cộng với tiếng ồn của máy đóng cọc, máy trộn vữa bê tông, máy khoan phá tường khiến đảo lộn cuộc sống của các gia đình chung quanh.
Chi tiết
Viết tiếp những trang vàng truyền thống In
12/05/2010 - 573 lượt xem
Năm 1999, Khu dân cư (KDC) số 2 phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư". Sang năm 2008, cán bộ và nhân dân nơi này đã làm giàu thêm truyền thống khi được UBND quận trao tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa.
Chi tiết
VĂN HOÁ ĐÔ THỊ
12/05/2010 - 591 lượt xem
Văn hoá đô thị bao gồm nhiều mặt, trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến văn minh đường phố, giữ gìn bộ mặt của Thủ đô sao cho phong quang sạch đẹp. Nói chung, phần lớn người dân đều quan tâm trước hết đến vệ sinh gọn ghẽ trong nhà mình, từ cửa nhà trở vào còn phía ngoài thường dễ dãi cho qua. Cái cảnh "cha chung không ai khóc" cũng diễn ra phổ biến ở các chung cư, các nhà tập thể. Nhà nào cũng sạch bong, để giày dép bên ngoài, nhưng ở hành lang, cầu thang, chiếu nghỉ…đầy rác rưởi hoặc xếp đống những đồ dùng gãy hỏng, loại bỏ...
Chi tiết
Ngọc Động - Đoàn kết xây dựng Làng văn hoá
12/05/2010 - 624 lượt xem
Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Làng văn hoá cấp Thành phố, thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn được biết đến như một điểm sáng trong bức tranh xây dựng đời sống văn hóa của huyện Gia Lâm. Sự đoàn kết, tương thân tương ái, đậm đà tình làng nghĩa xóm chính là một trong những nhân tố quan trọng làm nên những "quả ngọt".
Chi tiết
Nhân lên những việc làm “sạch nhà, đẹp phố”
12/05/2010 - 592 lượt xem
“…Tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, không vứt rác, phế thải tùy tiện, không phóng uế, khạc nhổ bừa bãi…” - Đây là một trong bốn nội dung xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh“.
Chi tiết
Phần thưởng xứng đáng
12/05/2010 - 565 lượt xem
Nhiều năm liền được UB MTTQ quận, UBND quận Hai Bà Trưng khen thưởng, năm 2006, Ban công tác mặt trận khu dân cư (KDC) 9A phường Vĩnh Tuy đã đón nhận bằng khen của UB Trung ương MTTQ Việt Nam. Đó là những phần thưởng xứng đáng, là nguồn động lực dẫn đến những thành công mới của cán bộ và nhân dân nơi đây trong phong trào xây dựng KDC văn hóa.
Chi tiết
Phát huy dân chủ, hiệu quả và tiết kiệm trong hội nghị ĐB nhân dân ở cơ sở
12/05/2010 - 548 lượt xem
Thực tế cho thấy những năm gần đây công tác xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, nhất là khi nghị quyết trung ương V (khoá VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc được ban hành và đi vào cuộc sống. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" đã trở thành một cuộc tổng động viên các tầng lớp nhân dân tham gia.
Chi tiết
Phong tục ứng xử
12/05/2010 - 596 lượt xem
" Người ta là hoa đất". Là hoa của miền đất luôn luôn được coi là "đệ nhất", 'thứ nhất Kinh kỳ", người Thăng Long - Hà Nội tự cảm thấy phải có những ứng xử phải đạo trong đời sống riêng tư cũng như trong sinh hoạt gia đình và xã hội, để có lòng tự hào về thuần phong mỹ tục xứng đáng với lời ca ngợi "người thanh tiếng nói cũng thanh" cũng tựa như "chuông kêu khẽ đánh bên thành cũng kêu".
Chi tiết
Phường Kim Mã, Quận Ba Đình Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị
12/05/2010 - 679 lượt xem
Là một đơn vị khá nổi với các phong trào thi đua, phường Kim Mã, quận Ba Đình còn thành công trong việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị. "Bí quyết" dẫn đến thành công ấy là sự phối kết hợp chặt chẽ chẽ giữa thành viên, ban ngành và quyết tâm của nhân dân.
Chi tiết
Quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn Thủ đô.
12/05/2010 - 513 lượt xem
Ngày 15/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 167/KH-UBND xiết chặt hoạt động quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn Thủ đô. Kế hoạch này sẽ được tổ chức thực hiện đến từng địa bàn, với mục đích lập lại trật tự kỷ cương đô thị, khắc phục tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép, đưa hoạt động này vào đúng khu vực quy định, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Chi tiết
Tác động của các yếu tố truyền thống đến xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở
12/05/2010 - 2.087 lượt xem
Truyền thống là những tục lệ, trật tự, quy tắc ứng xử, phong tục tập quán đã đạt tới giá trị chuẩn mực trên các lĩnh vực của lối sống, được truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi dân tộc đều có truyền thống của mình. Truyền thống là dòng chảy liên tục nảy sinh, tồn tại, phát triển trong suốt tiến trình dựng nước, giữ nước của cha ông ta. Truyền thống là nền tảng của hiện tại, là bệ đỡ cho tương lai. Đây là cơ chế tích lũy, lưu truyền, chắt lọc, chuyển giao, tiếp nối từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ đời này qua đời khác, từ hình thái kinh tế - xã hội này sang hình thái kinh tế - xã hội khác. Truyền thống là cái tồn tại mãi với dân tộc “sau tất cả những gì đã mất trong quá trình vận động”.
Chi tiết
Tắc đường-Lỗi không chỉ riêng ai
12/05/2010 - 576 lượt xem
Chiếc mũ bảo hiểm giờ đây đã như những người bạn thân thiết mỗi khi chúng ta tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện nghị quyết 32 /CP của Chính Phủ 15/12/2007 đã có hơn 90% số người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và cho đến hôm nay con số này đã lên tới 99%.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020