Phúc Thọ đồng loạt tổ chức sinh hoạt cộng đồng tuyên truyền kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ; đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba

26/07/2022 - 10:27 AM
Thiết thực chào mừng “Kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ (1822-2022); đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba”, Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ đã xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức sinh hoạt cộng đồng chào mừng kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ.
Tối 23/7, đồng loạt các thôn ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức sinh hoạt cộng đồng với chủ đề: “Kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ; đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba”.
Để công tác tổ chức sinh hoạt cộng đồng đạt kết quả tốt, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện dự và chỉ đạo sinh hoạt cộng đồng tại tất cả các điểm sinh hoạt trên địa bàn huyện.
Tại thôn Hiệp Thuận 2, xã Hiệp Thuận, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đại diện các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo phòng, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ; các đồng chí lãnh đạo xã Hiệp Thuận, thôn dân cư và đông đảo bà con nhân dân đến dự.
Đồng chí Trần Quang Đạo – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ trao hỗ trợ cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Nhạn – Thôn Hiệp Thuận 2, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ
Tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện, buổi sinh hoạt cộng đồng đã diễn ra sôi nổi. Trong buổi sinh hoạt cộng đồng đã có các tiết mục văn nghệ chào mừng, ôn lại lịch sử truyền thống địa phương; mục đích, ý nghĩa kỷ niệm 200 huyện Phúc Thọ; tuyên truyền những thành tựu nổi bật huyện trong quá trình 10 năm xây dựng nông thôn mới; vai trò, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là ý thức tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tổ chức cho nhân dân trong thôn tìm hiểu sâu hơn những kiến thức về lịch sử 200 huyện Phúc Thọ, những thành tựu nổi bật huyện trong quá trình 10 năm xây dựng nông thôn mới, ý thức tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người dân Phúc Thọ thông qua hình thức hái hoa dân chủ. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi khăn trên địa bàn. Biểu dương các tổ chức cá nhân có đóng góp trong xây dựng nông thôn mới; gương điển hình trong học tập, lao động sản xuất tại địa phương. Phát động Nhân dân cộng đồng dân cư hưởng ứng các phong trào thi đua gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của khu dân cư, của xã, thị trấn.
Tính đến tối 23/7/2022, 100% các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt cộng đồng. Tổng số đại biểu dự sinh hoạt cộng đồng ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện là 15.468 đại biểu.
Tại buổi sinh hoạt cộng đồng, huyện và cơ sở đã có các hoạt động thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết với tổng số tiền là 520 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 125 triệu đồng (trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ hỗ trợ 01 nhà đại đoàn kết ở Hiệp Thuận với số tiền là 50 triệu đồng, xã Tích giang hỗ trợ 01 nhà với số tiền là 75 triệu đồng). Hỗ trợ 130 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với số tiền là 115,5 triệu đồng. Tặng 140 xuất quà các gia đình chính sách, người có công số tiền là 55 triệu đồng. Tặng 490 xuất quà cho các hộ nghèo, các hộ khó khăn với số tiền là 224,5 triệu đồng.
Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã phối chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức sinh hoạt cộng đồng kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ; đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba. Các ban, phòng, ngành của Huyện đã xây dựng đề cương tuyên truyền đảm bảo yêu cầu của kế hoạch, giúp các xã, thị trấn được thuận lợi, triển khai có hiệu quả; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thường xuyên đôn đốc, kịp thời hướng dẫn cho các xã, thị trấn. Kết quả 100% các thôn, tổ dân phố đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt cộng đồng, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.
Thông qua sinh hoạt cộng đồng đã tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm 200 năm Huyện Phúc Thọ, ôn lại lịch sử, truyền thống đấu tranh anh dũng của Nhân dân Phúc Thọ, những thành tựu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, qua đó khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng huyện phát triển nhanh và bền vững. Thông qua sinh hoạt cộng đồng bồi đắp niềm tin, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; cổ vũ, động viên, cán bộ, đảng viên, đaoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng huyện Phúc Thọ giàu đẹp, văn minh. Nội dung, chương trình tổ chức đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân tham gia.
Hoàng Thị Cúc
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020