Phúc Thọ tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân

30/11/2021 - 03:13 PM

 

Sáng 29/11, Huyện ủy- HĐND-UBND huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị đối thoại trực tuyến giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí: Phùng Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ; Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự tại điểm cầu Huyện ủy có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân Vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và đại diện nhân dân.
 
Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị    
Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thông tin khái quát về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từ đầu năm đến nay; những vấn đề dư luận xã hội và nhân dân quân tâm; diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tiếp đó, với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, tại hội nghị đối thoại đại diện nhân dân các xã, thị trấn có 20 ý kiến phát biểu với nội dung, tập trung vào các nhóm vấn đề: Về phát triển kinh tế; nước sạch, môi trường; công tác quản lý đất đai – tài nguyên, đấu giá đất, giải phóng mặt bằng; an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; phòng, chống dịch bệnh. Xây dựng Đảng, chính quyền; công tác cán bộ, cải cách hành chính…
Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu và nhân dân, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ngành tiếp thu trả lời các nội dung theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao. Một số nội dung người dân còn băn khoăn, chưa rõ tiếp tục được trao đổi 2 chiều để làm rõ vấn đề, trách nhiệm của các bên liên quan.
Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh công tác đối thoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát với đời sống nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các ý kiến của nhân dân được Thường trực Huyện ủy tiếp thu đầy đủ và sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, tham mưu văn bản trả lời cụ thể từng vấn đề, giải quyết thấu đáo những vấn đề nhân dân quan tâm trên cơ sở cân đối nguồn lực và đúng quy định.
 
                  Hoàng Thị Cúc
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020