Quận Đống Đa tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn.

26/09/2020 - 04:52 PM
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Kế hoạch số 02-KH/QU ngày 27/8/2020 của Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa về “Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận năm 2020”. 
Sáng ngày 25/9/2020, các đồng chí: Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Đặng Việt Quân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận đã đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân quận. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Trưởng phòng theo dõi các cơ quan nội chính và cải cách Tư pháp Ban Nội chính Trung ương; Đinh Văn Khóa - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Phó Trưởng Ban Dân vận các cơ quan Nhà nước Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 21 phường; đại diện các thành phần, tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hà Minh Hải khẳng định hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận với nhân dân có ý nghĩa quan trọng. Qua đó, giúp cho các cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách quy định chưa phù hợp; tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của cấp ủy; quy định của chính quyền địa phương, những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, quản lý, điều hành; góp phần tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị; tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Quận. Góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.
 
Toàn cảnh buổi đối thoại
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Việt Quân - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận 8 tháng đầu năm 2020 và kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại hội nghị đối thoại năm 2019.
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng tại buổi đối thoại có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp và 16 ý kiến đóng góp bằng văn bản, trong đó các nội dung tập trung vào vấn đề phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận; công tác giải phóng mặt bằng; cải cách hành chính cùng một số nội dung có liên quan đến lĩnh vực giáo dục, tài nguyên môi trường và công tác thuế… Một số nội dung đáng chú ý như: công tác quản lý trật tự đô thị đảm bảo vệ sinh môi trường, việc thu gom rác; công tác giải phóng mặt bằng dự án thoát nước sông Lừ, dự án vành đai I khu vực Ô Chợ Dừa…, giải quyết “Chợ trong phố” chợ cóc Vân Hồ, phối hợp triển khai công tác bó gọn các đường dây đi nổi ở các đường ngõ trên địa bàn…
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo quận đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với các vấn đề người dân phản ánh liên quan đến quận đã được đồng chí Bí thư Quận ủy; đồng chí Chủ tịch UBND quận và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.
Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Hà Minh Hải cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Quận ủy, UBND quận. Đối với những nội dung còn lại, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị các phòng, đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương rà soát, tổng hợp và sớm tham mưu cấp có thẩm quyền phương án giải quyết kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, thông báo bằng băn bản đến các đại biểu và Nhân dân đã có ý kiến tại hội nghị về thời gian, trách nhiệm của cơ quan giải quyết../.
                                                           Ủy ban MTTQ quận Đống Đa                        

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020