Quận Hà Đông tổ chức tiếp xúc, đối thoại với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân

10/12/2020 - 04:15 PM
Sáng 10/12, Quận ủy, HĐND-UBND quận Hà Đông tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Cấn Thị Việt Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân quận Hà Đông năm 2020.
Quang cảnh hội nghị.
        Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân nhấn mạnh: Ngay sau khi Thành ủy ban hành Quyết định 2200-QĐ/TU, Quận ủy Hà Đông đã triển khai thực hiện nghiêm túc, trong 3 năm qua, Quận ủy đều chỉ đạo tổ chức Hội nghị giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận; qua đó nhiều ý kiến kiến nghị của nhân dân đã được tiếp thu, tập trung giải quyết, góp phần ổn định tình hình địa phương, tạo sự tin tưởng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở; tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, chính quyền với nhân dân trong toàn quận. 
         Tại hội nghị, đại diện các phường đều bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và sự điều hành của chính quyền quận trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thể hiện ở những kiến nghị của phường trong thời gian qua gửi tới quận đều được tiếp nhận, xử lý, giải quyết kịp thời. Đến nay, nhiều kiến nghị đã được giải quyết xong và đã thông tin phản hồi tới chính quyền và nhân dân các phường. 
        Tiếp đó, các phường tiếp tục đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến đời sống dân sinh như: thiếu nhà văn hoá làm nơi sinh hoạt chung của nhân dân tại phường Phú La; vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đường Ngô Quyền trên địa bàn phường Vạn Phúc. Đại diện phường Kiến Hưng kiến nghị quận sớm triển khai dự án điểm công nghiệp làng nghề Đa Sỹ đã để đất hoang hóa từ 2006 đến nay vẫn chưa triển khai; tuyến đường Hà Trì - Phúc La đã triển khai từ năm 2008 nhưng hiện chưa bàn giao cho phường quản lý, một số hạng mục như đường điện, thoát nước chưa được hoàn thiện, đề nghị quận chỉ đạo chủ đầu tư sớm hoàn thiện để bàn giao. Đại diện phường La Khê kiến nghị về hạ tầng kỹ thuật tại khu đô thị La Khê chưa được hoàn thiện, đặc biệt là hệ thống đèn chiếu sáng, điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự cho khu dân cư. Đại diện phường Phú Lương kiến nghị quận đề xuất với TP sớm triển khai tiếp dự án giao đất dịch vụ cho nhân dân, bổ sung thêm 13 nhà họp dân cho phường …
          ​Trao đổi về đề xuất, kiến nghị của các phường, đồng chí Chủ tịch UBND quận Cấn Thị Việt Hà cho biết, quận đã giao các ngành rà soát các vị trí có thể bố trí được nhà văn hoá cho các tổ dân phố của các phường, đến nay đã bố trí được 5 địa điểm và sẽ tiếp tục rà soát, tuy nhiên quỹ đất rất khó khăn nên mong cử tri và các phường chia sẻ với quận, trước mắt có thể ghép sinh hoạt chung với các tổ dân phố khác. Đối với việc tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng, đồng chí Chủ tịch UBND quận cho biết, hiện không có tái định cư bằng đất mà chỉ có nhà chung cư, do đó lãnh đạo quận mong muốn người dân cùng chia sẻ với quận, chấp hành tốt chủ trương này để đảm bảo tiến độ các dự án phục vụ dân sinh. Chủ tịch UBND quận Cấn Thị Việt Hà cũng cho biết, hiện thành phố đang xem xét sửa đổi quyết định về phân cấp kinh tế-xã hội, đây là điều kiện để quận chủ động triển khai nhiệm vụ, đảm bảo kịp thời giải quyết nhiều vấn đề dân sinh trên địa bàn. 
       Đại diện các hội, đoàn thể như MTTQ, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ kiêm nhiệm, kinh phí hoạt động,… Các nội dung này đã được lãnh đạo quận giải đáp, làm rõ. 
       Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Trường cho biết, liên quan đến hoạt động của HĐND và công tác xây dựng chính quyền, trong thời gian tới, HĐND quận sẽ tăng cường giám sát để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời giải quyết. Quốc hội đã thông qua ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021, vì vậy, đề nghị các ngành, các cấp trên địa bàn quận khẩn trương rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho cuộc bầu cử, nắm rõ các khó khăn, vướng mắc để báo cáo lãnh đạo quận có chỉ đạo kịp thời. Các ngành, các cấp cũng cần tăng cường tuyên truyền rộng rãi để nhân dân biết thông tin, đồng thuận ủng hộ cuộc bầu cử. Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ quận đã ban hành nghị quyết, chương trình hành động và 6 chương trình, đề án cụ thể hoá nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXI, do đó cấp uỷ các cấp cần khẩn trương triển khai bằng các kế hoạch cụ thể, phấn đấu đạt mục tiêu tổng quát của đại hội đề ra, trong đó mục tiêu cao nhất là phấn đấu có nguồn thu bền vững để cân đối được ngân sách, đưa Hà Đông trở thành cực phát triển kinh tế của Thủ đô theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ. 
         Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận uỷ Nguyễn Thanh Xuân cho biết, trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, tâm huyết, đã có 27 kiến nghị theo 5 nhóm vấn đề đã được trao đổi, đối thoại tại hội nghị. Các kiến nghị đã được các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo quận giải đáp làm rõ. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, từng bước giải quyết dứt điểm những vấn đề dân sinh bức xúc, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị UBND quận tiếp tục rà soát, tổng hợp kết quả giải quyết đối với 63 kiến nghị của Ủy ban MTTQ quận đã tổng hợp và các kiến nghị tại hội nghị này, từ đó giao các ngành, các phường tập trung giải quyết, đồng thời, phối hợp với các sở, ngành thành phố tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhất là khi đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tiếp tục quan tâm chăm lo sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, củng cố tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với chính quyền và nhân dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng quận Hà Đông ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp và phát triển. 
Ủy ban MTTQ quận Hà Đông

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020