Quận Hai Bà Trưng kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các hộ dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

22/12/2021 - 04:17 PM
Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với người dân tại khu vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thanh Nhàn và các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn phường Đồng Nhân, chiều ngày 20/12/2021, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng  đã kịp thời cử đoàn đại biểu xuống trao tặng tổng số 240 suất nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ gia đình.
 
Tại đây, ông Vũ Văn Hoạt - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy thay mặt lãnh đạo quận đã trao tặng 200 túi quà nhu yếu phẩm (gồm gạo, dầu ăn, khẩu trang y tế…) cho các hộ gia đình thực hiện cách ly và điều trị tại nhà tại ngõ 105 phố Bạch Mai và ngõ Đình Đông (phường Thanh Nhàn); trao tặng 40 túi quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của phường Đồng Nhân. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ quận trao tặng 100 thùng mì tôm cho các hộ gia đình tại ngõ 105 phố Bạch Mai.
Lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng trao quà cho các hộ dân cách ly tại ngõ 105, phố Bạch Mai, phường Thanh Nhàn

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, ông Vũ Văn Hoạt đã trao tượng trưng các suất quà trên cho đại diện lãnh đạo phường và cán bộ tổ dân phố. Sau đó, toàn bộ số quà trên sẽ được hai phường trao tặng trực tiếp cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tại buổi trao quà, ông Vũ Văn Hoạt đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường, các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như các hộ dân trong khu cách ly và mong muốn những món quà nhỏ nhưng thiết yếu sẽ giúp các hộ gia đình vơi bớt phần nào những khó khăn, yên tâm thực hiện quy định phòng, chống dịch.
Trong những ngày tiếp theo, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp tục tham mưu với Quận ủy và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận, các phường rà soát, hỗ trợ kịp thời các bệnh nhân đang điều trị tại nhà, tại các cơ sở thu dung điều trị trên địa bàn Quận và những hộ dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.
                                                                   Quỳnh Nguyễn
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020