Quận Hai Bà Trưng: Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của MTTQ các cấp giai đoạn hiện nay

18/11/2022 - 05:38 PM
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), ngày 17/11 tại trụ sở Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể Quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng”. Dự hội nghị có: Bà Phùng Bích Nga - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; bà Nguyễn Xuân Diệp - QUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Quận ủy cùng trên 50 đại biểu là thành viên các Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và đại diện một số Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư, tổ dân phố.
Đây cũng là một hoạt động thiết thực của MTTQ quận thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI và thực hiện Chương trình toàn khóa số 01 của Quận ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị các cấp quận Hai Bà Trưng tinh gọn, thực sự trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Xuân Diệp ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam các cấp. Đồng thời nhận định, trước tình hình xã hội đang biến đổi không ngừng, sự nghiệp cách mạng của Đảng và công cuộc xây dựng đất nước luôn đặt ra những nhiệm vụ khó và mới, đòi hỏi MTTQ không được chỉ dựa vào thành công đã đạt được, mà cần phải không ngừng vận động, phát triển và viết tiếp những trang sử mới. 
Bà Nguyễn Xuân Diệp - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng phát biểu, điều hành tại hội nghị
Bà Nguyễn Xuân Diệp nhấn mạnh: “Để tiếp tục làm tròn nhiệm vụ vẻ vang, to lớn mà Đảng và Nhân dân giao cho, MTTQ Việt Nam các cấp không ngừng tự củng cố tổ chức bộ máy, tự đổi mới nội dung và hình thức hoạt động để theo kịp và đón trước yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Vì vậy, các cấp MTTQ cần thường xuyên tổ chức thảo luận, đúc kết kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy và hoạt động của MTTQ. Đây vừa là lý do, ý nghĩa và đồng thời là mục đích của Tọa đàm hôm nay do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức. Các cán bộ thế hệ sau sẽ tiếp thu các kinh nghiệm quý báu của thế hệ trước, phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, nỗ lực trong công việc, đưa công tác MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lên tầm cao mới” .
Tại buổi tọa đàm, ban tổ chức đã nhận được 08 ý kiến trực tiếp tại hội nghị và 05 ý kiến gửi bằng văn bản từ đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và Trưởng ban CTMT của 18 phường trên địa bàn quận về các nội dung: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức của MTTQ cấp quận và cấp phường; giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, các phong trào thi đua của MTTQ các cấp. Trong đó, đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp hay nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phong trào của MTTQ Việt Nam các cấp; tổ chức có hiệu quả Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hoạt động vì người nghèo, vì an sinh xã hội...
Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp, mang lại cho các cán bộ MTTQ đương nhiệm cấp quận và phường nhiều lời khuyên quý báu, kinh nghiệm giá trị để áp dụng vào công việc của mình, từ đó nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng.
                                      Quỳnh Nguyễn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020