Quận Hai Bà Trưng tiếp đoàn Thành phố kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” và các Quỹ an sinh xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai

01/07/2023 - 06:37 PM
Chiều 30/6, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã đón đoàn kiểm tra của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố do đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” và các Quỹ an sinh xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban phong trào, Ban Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Thành phần tiếp đoàn của Quận có các đồng chí đại diện Ban Thường trực và Chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy và đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường Đồng Nhân, Minh Khai là 2 đơn vị cấp phường được kiểm tra.
Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Xuân Diệp cho biết: Căn cứ kế hoạch, lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo với Thường trực Quận ủy, thống nhất với UBND quận, các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai vận động quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, triển khai tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị và 18 phường thuộc quận. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn quận đã vận động được trên 1,9 tỷ đồng, bằng so với số thu năm 2022. Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các phường đều tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, tổ chức các hoạt động cao điểm, tổ chức tuyên truyền và hội thu để các đơn vị đăng ký tham gia ủng hộ. Việc thu, chi quỹ “Vì người nghèo” và các loại quỹ an sinh xã hội tại quận Hai Bà Trưng được thực hiện theo đúng các quy định. Tổ chức các chương trình, đợt trao quà hỗ trợ người khó khăn, đảm bảo sử dụng hiệu quả các quỹ vận động, hỗ trợ đúng đối tượng, tạo niềm tin cho các đơn vị và nhà hảo tâm. Từ nguồn quỹ vận động được đã hỗ trợ, giúp đỡ được rất nhiều những hộ gia đình, những trường hợp khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần chung tay cùng với các cấp, các ngành đảm bảo an xinh xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, đại diện UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 02 phường Đồng Nhân, Minh Khai cũng đã phát biểu báo cáo minh  họa thêm những kết quả đạt được trong công tác vận động, quản lý các loại Quỹ tại cơ sở. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 2 phường cũng phát biểu làm rõ những vấn đề mà các thành viên đoàn kiểm tra nêu.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Phạm Anh Tuấn đánh giá cao sự chuẩn bị tiếp đoàn nghiêm túc, chu đáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về báo cáo, hồ sơ sổ sách có liên  quan. Đồng thời, thống nhất với báo cáo và đánh giá cao công tác vận động, quản lý, sử dụng các loại quỹ do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các phường thuộc quận. Thời gian tới, đồng chí Phạm Anh Tuấn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, Quỹ “Vì người nghèo”, tạo sự đồng thuận của người dân. Từ nguồn Quỹ vận động được, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quân và các phường chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận, phấn đấu không để có hộ tái nghèo; đồng thời quan tâm hỗ trợ hộ nghèo các huyện bạn trong thành phố cũng như các tỉnh thành còn khó khăn; trong thời gian tới quận cùng với 9 quận nội thành chung tay cùng với Thành phố hỗ trợ hộ nghèo tỉnh Điện Biên xây nhà Đại đoàn kết, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ  (07/5/1954-07/5/2024).
Quỳnh Nguyễn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020