Quận Nam Từ Liêm triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người nước ngoài

12/09/2021 - 02:38 PM
Theo số liệu thống kê đến thời điểm hiện nay thì quận Nam Từ Liêm là địa bàn có nhiều người nước ngoài sinh sống nhất toàn thành phố, với gần 13.000 người. Để thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Nam Từ Liêm đã có kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng này.
Sáng nay ngày 11/9, Quận Nam Từ Liêm đã tiến hành tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 600 người nước ngoài tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình thực hiện việc tiêm chủng. Trong suốt quá trình triển khai và tổ chức tiêm chủng, Đồng chí Trần Thanh Long- UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng y tế, Công an quận trực tiếp giám sát, chỉ đạo và động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ.
 
Anh Ellis Weintrand hào hứng khoe chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19
Ngay tại địa điểm tiêm chủng, những người nước ngoài có mặt để chuẩn bị tiêm chủng được hướng dẫn chi tiết, tận tình việc ghi thông tin trước khi tiêm chủng, được khám sàng lọc trước khi tiêm và đặc biệt được thông báo loại vaccine được sử dụng là Vero Cell của Sinopharm, hầu hết công dân nước ngoài đều đồng ý tiêm. Qua ghi nhận tại đây, người nước ngoài có mặt đều rất hào hứng khi được tiêm vaccine.
Trong thời gian theo dõi sức khỏe sau tiêm, Anh Peter (công dân Nigeria, hiện đang là sinh viên Đại học FPT) đã chia sẻ "Tôi đã ở Việt Nam 6 năm nay, và tôi coi mình như một người dân Việt Nam. Khi được chính quyền thông báo về thời gian có mặt để tiêm vaccine phòng Covid-19, tôi đã cảm nhận được điều Việt Nam đã coi tôi như một bộ phận của đất nước này, tôi rất xúc động và cảm ơn Việt Nam”.
 
Các nhân viên y tế khám sức khỏe cho công dân người nước ngoài trước khi tiêm
Được biết, Quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục tích cực triển khai thực hiện việc tiêm chủng cho đối tượng người nước ngoài song song với việc tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020