Quốc Oai tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 gắn với lễ ra mắt mô hình tự quản “Đoàn kết-Văn minh”

11/11/2022 - 11:24 AM
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Sáng ngày 10/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Thạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Long Phú gắn với lễ ra mắt mô hình tự quản “Đoàn kết- Văn mình” khu dân cư xóm 6 thôn Long Phú
Sáng  ngày 110/11/2022, Khu dân cư thôn Long Phú, xã Hoà Thạch huyện Quốc Oai đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Dự và chung vui với bà con nhân dân Khu dân cư có các đồng chí: Dương Đăng Chung – Phó ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố;  Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Hoàng Nguyên Ưng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành của huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy- Lãnh đạo HĐND-UBND, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, xã Hòa Thạch, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân xã Hòa Thạch đã về dự.
Các đ/c lãnh đạo TP và huyện tặng hoa chúc mừng Ngày hội
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, cán bộ và nhân dân  thôn Long Phú tưng bừng với các hoạt động TDTT và văn hóa văn nghệ; đồng thời cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang  92 năm Ngày truyền thống  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Qua  đó tiếp thêm sức mạnh, thể hiện sự tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng của bác Hồ đã lựa chọn. Năm 2022 mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai, dịch bệnh, song cán bộ và nhân dân thôn Long Phú xã Hòa Thạch vẫn nỗ lực đoàn kết cùng chính quyền các cấp chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư tiên tiến, tích cực ra sức tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước các quy định của địa phương, nhiệt tình hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở các khu dân cư. Toàn thôn có 853 hộ dân với 6 khu dân cư, qua bình xét có 842/853 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2022, đạt tỷ lệ 98,1%, thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa tiên tiến, 6/6 khu dân cư được công nhận khu dân cư tiên tiến, Trong năm, nhân dân trong thôn đã tham gia 6 cuộc vận động quyên góp quỹ nhân đạo từ thiện được tổng số tiền là gần 60 triệu đồng, đạt 187% kế hoạch xã giao. Với những thành tích đã đạt được thôn Long Phú đã có 8 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện và UBND xã Hòa Thạch khen thưởng.
Các đ/c lãnh đạo TP và huyện trao tặng xe đạp tại Ngày hội
Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, thôn Long Phú xã Hòa Thạch đã tổ chức phát động hưởng ứng và ký giao ước thi đua năm 2023 và thông qua quyết định xây dựng ra mắt Mô hình tự quản Đoàn kết văn minh khu dân cư xóm 6. Đây sẽ là mô hình xây dựng điểm để thôn sẽ nhân rộng, phấn đấu những năm tiếp theo có 6/6 khu dân cư của thôn sẽ ra mắt và xây dựng thành công mô hình tự quản khu dân cư Đoàn kết-Văn minh.
             
Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ và đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà tại Ngày hội
Chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Long Phú, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Kết thúc buổi lễ các đại biểu từ Thành phố và huyện đã chung vui dự bữa cơm Đại đoàn kết cùng thôn Long Phú xã Hòa Thạch./.
 
Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020