Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Mỹ Đức

18/11/2023 - 04:54 PM
Trong những ngày qua, trên khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây không chỉ là ngày hội, ngày vui mà còn là dịp kết nối cộng đồng, bà con nhân dân sum họp, gắn kết yêu thương, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Đi khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện trong những ngày đầu tháng mười một, đâu đâu cũng thấy bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Nhân dân 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nô nức, phấn khởi, nhắc nhở nhau vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, chào đón Ngày hội. Từ đường làng, ngõ xóm, khu phố rực rỡ sắc màu, sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu nổi bật trên từng khu phố, đường làng. Tất cả đã tạo nên không khí phấn khởi và rộn ràng lan tỏa đến từng cá nhân, hộ gia đình trong khu dân cư, mỗi người đều mang một nét vui tươi, hào hứng để đến chung vui tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của các khu dân cư.
Nhân dân dọn dẹp vệ sinh  chào đón Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Cũng như thường lệ, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay ở các khu dân cư phần lễ và phần hội được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức, đồng thời an toàn, tiết kiệm, huy động được sự tham gia đông đảo của cả cộng đồng. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của Thành phố, huyện và xã đều xuống tham dự với người dân ở các khu dân cư, trực tiếp cùng trò chuyện, vui chơi các trò chơi dân gian với bà con nhân dân trong khu dân cư, trao đổi lắng nghe các ý kiến đóng góp và nguyện vọng chính đáng của nhân dân để kịp thời giải quyết. Nhờ đó, tạo thêm cơ hội, môi trường thuận lợi để góp phần giúp các cấp ủy đảng, chính quyền thêm gắn bó, gần gũi, chăm lo cho cuộc sống nhân dân. Đồng thời, thông qua việc tổ Ngày hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới; tạo khí thế thi đua sối nổi, động viên tinh thần cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, dịch bệnh, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức lần thứ XXII , Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Các hoạt động văn hoá, thể thao tại Ngày hội
Tại ngày hội, cán bộ, công chức và người nhân dân các khu dân cư cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của chặng đường 93 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện… Bên cạnh đó, Ngày hội tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động, xây dựng mô hình khu dân cư tiêu biểu và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, biểu dương các gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, tặng quà các em học sinh hiếu học... Cũng tại ngày hội, các khu dân cư đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao phong phú, hấp dẫn như các trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống văn hóa của địa phương, dân tộc tạo khí thế thi đua sôi nổi như trò chơi múa rối cạn, kéo co, nhảy sạp, múa hát dân gian, đá bóng... tạo khí thế sôi nổi trong ngày hội. Bên cạnh đó, Ngày hội còn tổ chức lồng ghép với các hoạt động tặng quà cho người nghèo, người khó khăn tại địa phương, bàn giao nhà đoàn kết, trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Nhân dân sum họp chung vui Bữa cơm đoàn kết
Nét đặc biệt của Ngày hội Đại đoàn kết năm nay ở các khu dân cư trên địa bàn huyện Mỹ Đức đó là nhiều khu dân cư đã tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết. Tất cả các tầng lớp nhân dân cùng nhau sum họp chung vui “Bữa cơm đoàn kết”. Nhìn cảnh mọi người từ già, trẻ, trai, gái cùng nhau quây quần bên những mâm cơm trải dài, cùng trò chuyện vui vẻ, thưởng thức những món ăn bình dị nhưng thấm đượm tình làng nghĩa xóm từ đó nhân dân trong thôn, xóm, tổ dân phố thêm hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn, những mâu thuẫn, xích mích nhỏ nhặt ngày thường được tháo gỡ. Bữa cơm được tổ chức từ nguồn đóng góp của bà con ở khu dân cư, đơn giản và ít tốn kém nhưng thông qua “Bữa cơm đoàn kết” đã khơi dậy tình cảm người dân trong các khu dân cư càng thêm thắt chặt, keo sơn để rồi mỗi người tiếp tục phát huy, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm đối với gia đình, xã hội, cùng nhau xây dựng quê hương yên bình, hạnh phúc”.
Tặng quà cho các hộ nghèo
Với những ý nghĩa và mục đích cao cả, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn huyện đã thực sự thu hút được sự tham gia đông đảo người dân tham gia, thực sự là Ngày hội của toàn dân. Nhân dịp này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã hỗ trợ 5 Khu dân cư tổ chức điểm mỗi khu dân cư 10 triệu đồng, trao tặng 22 xuất quà cho các hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 72 triệu đồng.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020