Thị xã Sơn Tây bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

22/07/2022 - 02:25 PM
Chiều ngày 20/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Chu Văn Tuấn – Tổ dân phố Thuần Nghệ phường Quang Trung.
Ông Chu Văn Tuấn thuộc diện hộ cận nghèo, cô đơn của phường Quang Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình ông đã xuống cấp, dột nát không có khả năng xây mới. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, sau hơn một tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành với diện tích 40m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội nông dân thị xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường ủng hộ 2 triệu đồng; Hội nông dân phường ủng hộ 3 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ phường ủng hộ 2 triệu đồng; Cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự phường ủng hộ 6 triệu đồng và 1 số nhà hảo tâm ủng hộ tiền, chăn ga và nhiều vật dụng thiết yếu cho gia đình.
Lãnh đạo Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Chu Văn Tuấn
Ngôi nhà đại đoàn kết chính là tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
                                                          Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây
 

danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020