Thị xã Sơn Tây giám sát hoạt động bến bãi, kinh doanh, vận chuyển vật liệu trên địa bàn thị xã.

09/06/2020 - 06:15 PM
Sáng ngày 9/6, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây do đồng chí Hà Việt Phong - UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thị xã làm Trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát các tổ chức, cá nhân có hoạt động bến bãi, kinh doanh, vận chuyển vật liệu trên địa bàn xã Đường Lâm theo kiến nghị của nhân dân. Tham gia đoàn gồm: Đại diện lãnh đạo Công an, Phòng Tài nguyên và Môi trường, thanh tra, phòng kinh tế, các tổ chức chính trị xã hội thị xã.
Qua giám sát và khảo sát thực địa, các tổ chức, các nhân có hoạt động bến bãi, kinh doanh, vận chuyển vật liệu trên địa bàn xã Đường Lâm đa số ko có giấy phép về đê điều, ko có giấy phép kinh doanh, chưa làm rõ được ranh giới quy định vì chưa cắm mốc ngoài thực địa, không có kế hoạch về bảo vệ môi trường, khối lượng chất tải lớn ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn công trình đê điều cũng như gây mất an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.
Khảo sát thực tế tại bãi tập kết trung chuyển vật liệu xây dựng
Trước thực trạng trên, Đoàn giám sát yêu cầu các tổ chức, cá nhân có hoạt động bến bãi, kinh doanh, vận chuyển vật liệu trên địa bàn xã Đường Lâm tạm dừng chất tải trong mùa mưa lũ, hạ thấp chiều cao chất tải quy định. Đề nghị UBND thị xã Sơn Tây phối hợp, chỉ đạo các ngành chức năng, UBND xã Đường Lâm thường xuyên kiểm tra, lập hồ sơ, xử lý nghiêm minh các trường hợp hoạt động khai thác, tập kết trung chuyển vật liệu xây dựng ngoài bãi sông không có giấy phép, cố tình vi phạm Luật Đề điều, Pháp lệnh Phòng chống lụt, bão, úng và các quy định có liên quan.
                                                          Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020