Tổ đại biểu số 10 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XVI

06/06/2022 - 10:51 AM
Chuẩn bị kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 6/6, Tổ đại biểu số 10 HĐND thành phố do ông Nguyễn Mạnh Quyền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri quận Hà Đông.
 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi TXCT.
Sau khi nghe đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, nhìn chung cử tri quận Hà Đông đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà Thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời nhất trí với phần báo cáo trả lời ý kiến cử tri ở kỳ họp trước.
Tại hội nghị, đã có 9 đại biểu cử tri phát biểu ý kiến xoay quanh một số vấn đề dân sinh như: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng công viên cây xanh và thể thao; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 5 tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng các khu đô thị, dân cư quận Hà Đông theo hình thức BT để giảm ùn tắc giao thông; Đề nghị HĐND thành phố quan tâm tạo điều kiện xây dựng một trường THCS trên địa bàn phường Yết Kiêu; Đề nghị thành phố có hướng dẫn cụ thể việc quản lý đất chợ khi thực hiện công tác chuyển đổi thì UBND cấp huyện, xã vẫn tiếp tục quản lý đất hay thực hiện giao đất, cho thuê đất đối với đơn vị trúng thầu chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ; Đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng cho các hộ dân ở chung cư 16B Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu…
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và Kế hoạch đầu tư đã giải trình một số kiến nghị của cử tri. Thay mặt Tổ đại biểu số 10, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền trân trọng cảm ơn và tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp thể hiện tâm tư nguyện vọng của cử tri, đồng thời trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Cụ thể: các hộ dân nằm trong vùng thoát lũ vẫn được phép cải tạo sửa chữa nhà ở để đảm bảo an toàn, nhưng không thay đổi hiện trạng và phải được các cơ quan chuyên môn cấp phép. Đối với dự án công viên cây xanh thể thao, đề nghị quận và các sở ngành của thành phố quan tâm có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công viên cây xanh thể thao. Đối với 5 tuyến đường đầu tư theo dự án BT, sau khi có Luật BT thì tạm dừng không thực hiện theo hình thức BT nữa nhưng sẽ có điều khoản chuyển tiếp khi đã được ký hợp đồng rồi vì vậy quận Hà Đông và các sở ngành liên quan cần rà soát xem các dự án này có đủ điều kiện chuyển tiếp không để báo cáo thành phố cho phép tiếp tục triển khai thực hiện. Liên quan đến chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ thì Thành phố đã giao cho Sở Công thương rà soát, đánh giá lại toàn bộ hệ thống chợ trên địa bàn thành phố để có kế hoạch đầu tư. Khi đấu thầu, đấu giá chợ thì đơn vị trúng đấu thầu thì được giao thuê đất chợ. Liên quan đến việc xây dựng trường THCS trên địa bàn phường Yết Kiêu, thì chủ trương của quận và Thành phố là di dời nhà máy cơ khí nông nghiệp để xây dựng trường, tới đây Thành phố sẽ giao cho các đơn vị chức năng phối hợp với Nhà máy cơ khí nông nghiệp đẩy nhanh tiến độ di dời để tiến hành xây dựng trường tại đây. Đối với việc cấp sổ hồng cho các hộ tại chung cư 16B Nguyễn Thái Học, đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với quận và chủ đầu tư rà soát tháo gỡ những vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng cho nhân dân.
                                                                                Ủy ban MTTQ quận Hà Đông

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020