Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì thăm hỏi, tặng quà bà con giáo dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

27/08/2021 - 10:35 AM
Trong thời gian qua, cùng với cả nước và Thủ đô, Nhân dân huyện Ba Vì đã chung tay thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phòng chống dịch Covid 19. Sáng ngày 26/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với Ban Đoàn kết Công giáo huyện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà bà con giáo dân thuộc hai Giáo xứ Phú Nghĩa và Yên Khoái.
Ủy ban MTTQ VN huyện tặng quà cho bà con giáo dân tại Giáo xứ Yên Khoái
Tại buổi thăm và tặng quà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chia sẻ với linh mục tại 02 nhà thờ (nhà thờ Yên Khoái và nhà thờ Phú Nghĩa) những khó khăn mà bà con giáo dân phải nỗ lực vượt qua trong thời gian giãn cách. Nhằm ngăn chặn, chung tay phòng dịch 100%  gia đình bà con giáo dân thuộc hai Giáo Xứ đã cùng với cán bộ và nhân dân huyện đồng lòng thực hiện tốt các Chỉ thị của Thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.
Ủy ban MTTQ VN huyện tặng quà tại Giáo xứ Phú Nghĩa
Trước những khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích Quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của huyện trong năm 2021 để tặng quà cho 58 bà con giáo dân của hai Giáo xứ. Mỗi suất quà gồm 20kg gạo, 01 kg lạc nhân, 01 thùng mỳ tôm và một chai mắm; suất quà tuy không nhiều nhưng đã đủ để bà con ấm lòng trong thời gian giãn cách xã hội theo quy định đến hết ngày 06/9/2021 và đây cũng chính là động lực để bà con giáo dân tiếp tục nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19.
Nhận được sự quan tâm, chia sẻ này, đại diện lãnh đạo các địa phương, các Linh mục của các Giáo Xứ và bà con giáo dân rất vui vẻ, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và trở lại cuộc sống an lành như trước đây.
                                                                                    Chu Đình Lập
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020