Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai sơ kết 6 tháng xây dựng, sử dụng và quản lý Quỹ vì người nghèo

04/07/2023 - 05:01 PM
Chiều ngày 04/7/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 trong công tác xây dựng, sử dụng và quản lý quỹ "Vì người nghèo”. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.   
Tham gia hội nghị có các đồng chí: Đàm Công Lợi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Đức Anh- UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí thành viên Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" của huyện.
Tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Thắng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua báo cáo: Trong 6 tháng đầu năm Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận 138 triệu đồng vào Quỹ "Vì người nghèo" huyện; đồng thời trích 495 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ gồm : hỗ trợ đột xuất cho 3 hộ gặp rủi ro đột xuất, hỗ trợ  khám chữa bệnh 1 hộ, hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết 2 hộ, hỗ trợ 10 học sinh, hỗ trợ 62 người thuộc hộ nghèo đóng BHXH tự nguyện; tặng quà cho 200 bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp tết Nguyên đán và thăm tặng quà tết Nguyên đán cho 386 hộ. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với BHXH vận động 8 đơn vị doanh nghiệp tặng 31 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 24.942.600 đồng ....
Toàn cảnh hội nghị
Phương hướng 6 tháng cuối năm 2023, Ban vận động quỹ  "Vì người nghèo" tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp các ngành, tạo sự đồng thuận trong xã hội chăm lo giúp đỡ người nghèo; đặc biệt tập trung trong tháng cao điểm vì người nghèo. Phấn đấu vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện năm 2023 đạt kết quả. Tiếp tục thực hiện hỗ trợ giảm nghèo theo kế hoạch : dự kiến hỗ trợ 12 hộ xây mới, sửa chữa nhà ở; tặng 16 sổ tiết kiệm và tặng quà tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư…
Tại hội nghị, có 04 ý kiến đóng góp bổ sung của các thành viên và ý kiến lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đàm Công Lợi – Phó bí thư Huyện ủy ghi nhận sự tham mưu và chủ động của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các thành viên trong Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện trong việc hỗ trợ thực hiện giảm nghèo bền vững; đồng thời nhấn mạnh phương hướng 6 tháng cuối năm 2023 cần bám sát vào Quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” sửa đổi tại Quyết định số 1198 năm 2016 của UBTW MTTQ Việt Nam và quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” của huyện; Hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng Quy chế quản lý quỹ và thực hiện hỗ trợ kịp thời gắn với chương trình giảm nghèo bền vững; góp phần hoàn thành mục tiêu của huyện năm 2023 giảm 22 hộ nghèo để cuối năm còn 0,05% và giảm 178 hộ cận nghèo để cuối năm còn 1,73%./.
Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020