Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ tại Đảng ủy xã Lê Lợi và Thư Phú

22/08/2022 - 04:42 PM
Ngày 19/8, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín do đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương và công tác cán bộ tại 2 xã Lê Lợi và Thư Phú.
Đ/c Lê Tuấn Dũng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kết luận buổi giám sát tại xã Lê Lợi
Tham gia Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện. Làm việc với Đoàn, có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Huyên ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Lê Lợi; đồng chí Lê Văn Quang - Huyên ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thư Phú cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và Trưởng Ban Thanh tra nhân dân của 2 xã.
Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước và Huyện ủy về công tác cán bộ. Trong đó, Đảng ủy 2 xã Lê Lợi và Thư Phú đã tập trung, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các quy định của Đảng, Nhà nước và Huyện ủy về công tác cán bộ, đảng viên; kịp thời cụ thể hoá, ban hành nhiều văn bản phù hợp với thực tiễn tại địa phương đến toàn thể cán bộ, đảng viên; chú trọng đổi mới hình thức thông tin, tuyên tuyền; tăng cường đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, chuyển đổi vị trí việc làm được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ. Công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Đoàn cũng ghi nhận kết quả tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống tại nơi làm việc và thực hiện nhiệm vụ đảng viên đang công tác ở nơi cư trú đối với cá nhân 2 đồng chí Bí thư Đảng ủy.
Thảo luận tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã đề nghị tập thể và cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Lê Lợi và Thư Phú trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác tiếp xúc, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân thông qua Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội; việc thực hiện quy chế dân chủ, quy chế đối thoại với nhân dân; việc xây dựng kế hoạch, hiệu quả, tác động của việc luân chuyển, chuyển đổi vị trí việc làm của cán bộ, công chức trên địa bàn; việc kiểm tra, giám sát thực hiện kê khai, công khai tài sản thu nhập và giữ mối liên hệ với nơi cư trú của cán bộ, đảng viên; việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu…
Trên cơ sở báo cáo và các nội dung giải trình trực tiếp tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy 2 xã Lê Lợi và Thư Phú đã đạt được trong quá trình thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước, của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Thường Tín về công tác cán bộ, đảng viên. Đồng chí cũng đề nghị tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy 2 xã, cá nhân người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền 2 xã Lê Lợi và Thư Phú cần sớm khắc phục những khó khăn, hạn chế; kịp thời tiếp nhận thông tin, tổng hợp phản ánh của người dân qua nhiều kênh thông tin, phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến người dân từ cơ sở; phát huy dân chủ ở cơ sở; có định hướng, chỉ đạo, hướng dẫn cấp Ủy nơi cư trú tham gia giám sát, đánh giá cán bộ đảng viên khách quan, dân chủ; phát huy vai trò nêu gương, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền cơ sở tạo sự đoàn kết, thống nhất; chú trọng công tác luân chuyển, chuyển đổi vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Đối với các kiến nghị của 2 xã, Đoàn giám sát ghi nhận và tổng hợp để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới.
                                                                                     
                                                                      Lê Đức Anh
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020