Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tổ chức đoàn kiểm tra công tác vận động quản lý, sử dụng các loại Quỹ

22/04/2022 - 04:37 PM
Căn cứ Kế hoạch số 102/KH-MTTQ-BTT ngày 01/04/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Trong 03 ngày từ 20/4 đến 22/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tổ chức đoàn kiểm tra, công tác vận động quản lý, sử dụng các loại Quỹ tại 06 phường. Đồng chí Đào Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Trưởng đoàn, các đồng chí lãnh đạo Thanh tra Nhà nước Quận, lãnh đạo phòng Thương binh – xã hội Quận, phòng Tài chính Quận là thành viên Đoàn kiểm tra.
Qua kiểm tra công tác vận động, quản lý và sử dụng các loại Quỹ cơ bản các phường đạt kết quả tốt, triển khai đúng quy trình, sử dụng đúng mục đích, đối tượng, đúng nguyên tắc tài chính và sử dụng các loại quỹ trong đó có quỹ “Vì người nghèo” “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” sử dụng có hiệu quả; Việc vận động các loại quỹ như: Quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung, Quỹ “Vì Biển, đảo Việt Nam”; Quỹ vaccin phòng chống dịch Covid-19; Quỹ “Sóng và máy tính cho em”… đã nộp lên cấp trên theo đúng quy định, công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn được thực hiện bài bản, thường xuyên. MTTQ các cấp, có sự bàn bạc thống nhất và triển khai đến từng Khu dân cư, tổ dân phố tại các hội nghị, sinh hoạt chi bộ…Hàng năm Cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường tổng kết, biểu dương, khen thưởng  các tổ, các cá nhân làm tốt công tác vận động quỹ từ đó việc vận động đóng góp đã được triển khai hiệu quả, đảm bảo đúng nội dung, được Nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Đồng chí Đào Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận trưởng đoàn kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng các loại Quỹ tại phường  Ngã Tư Sở
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận đánh giá cao và ghi nhận những kết quả vận động các loại Quỹ của 06 phường trong thời gian qua, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của cơ sở trong việc vận động ủng hộ trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng chí cũng yêu cầu các phường thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao hơn; tăng cường công tác tuyên truyền trên các bản tin tổ dân phố, trên các trang fanpage của phường, đảm bảo Nhân dân được tiếp cận thông tin nhanh nhất, đầy đủ nhất. Đề nghị các phường tiếp tục triển khai đúng quy trình, sử dụng đúng mục đích, đối tượng, đúng nguyên tắc tài chính, đảm bảo công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng người đúng đối tượng; quan tâm chăm lo đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đổi mới phương thức, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả việc thực hiện nội dung cuộc vận động xây dựng các loại quỹ trong thời gian tới.
Ủy ban MTTQ quận Đống Đa
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020