Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng - Những kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận quý I năm 2022

18/04/2022 - 10:33 AM
Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2022, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã chủ động, tích cực tổ chức triển khai phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận và đã đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực trong quý I năm 2022.
Bám sát chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và chủ đề của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố: “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo để xây dựng và phát triển Thủ đô”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong quận đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước. Xây dựng, triển khai  kế hoạch liên tịch số 03/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 26/01/2022 của UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận về “Tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2021 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”. Triển khai vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, tại hội thu đợt 1 đã thu được số tiền trên 1 tỷ đồng và nộp về Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Thực hiện tốt công tác chăm lo các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của quận đã trích quỹ “Vì người nghèo” và vận động Chùa Liên Phái, Ngân hàng Agribank tặng 900 suất quà cho các đoàn viên, hội viên của các Hội đoàn thể và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 672.340.000đ. Trong quý I, Ban Thanh tra Nhân dân 18 phường đã giám sát các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán... Ban GSĐTCCĐ tiếp tục giám sát 07 công trình cải tạo đường, ngõ, ngách, nhà sinh hoạt cộng đồng, lát đá vỉa hè…. trên địa bàn phường; giám sát việc chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở, với 10 ý kiến phát biểu trực tiếp và 15 ý kiến bằng văn bản của các tổ chức thành viên, các Ban tư vấn và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường. Tổ chức sơ kết, đánh giá hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2022.
Bà Nguyễn Xuân Diệp - Quận ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Quý II năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong quận tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, trong đó tập trung phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, triển khai phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, triển khai và tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và “Gương sáng Mặt trận quận Hai Bà Trưng”, tổ chức tập huấn công tác MTTQ khóa I và chuẩn bị tổ chức các hoạt động cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Hạnh Đặng 
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020