Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác Thanh tra nhân dân – Giám sát đầu tư của cộng đồng GSĐTCCĐ năm 2021

24/12/2021 - 03:59 PM
Chiều ngày 23/12/2021, tại hội trường tầng 3, số 42 phố Nhà Chung, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra nhân dân - Giám sát đầu tư của cộng đồng (TTND-GSĐTCCĐ) năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.
Dự hội nghị có các đồng chí: đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận; Trưởng ban, Phó Trưởng ban TTND 18 phường và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong công tác TTND-GSĐTCCĐ năm 2021.
Báo cáo đã khẳng định: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn của cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, hoạt động TTND, GSĐTCCĐ các phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo đúng chức năng, quyền hạn quy định. Công tác TTND - GSĐTCCĐ đã bám sát tình hình thực tế tại địa phương, tập trung vào những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, những dự án có ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với các tổ hòa giải tham gia giải quyết, hòa giải thành nhiều vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân ngay tại cơ sở.
Trong năm, Ban TTND 18 phường đã thực hiện giám sát tổng số 226 cuộc tập trung vào các nội dung: Giám sát việc chăm sóc các đối tượng chính sách, người có công và đối tượng chính sách xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7); giám sát công tác tuyển quân; việc thu - chi, quản lý sử dụng các quỹ do nhân dân đóng góp; việc tổ chức Hội nghị Nhân dân tổ dân phố, Hội nghị đại biểu nhân dân phường; việc chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi; việc chuẩn bị và tổ chức cuộc bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn; việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19; giám sát việc tổ chức trao quà hỗ trợ cho các gia đình chính sách, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVD-19; công tác hỗ trợ người dân theo các nghị quyết, quyết định của Chính phủ, Thành phố, Quận về hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19…
Đ/c Hoàng Thị Ánh Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng Giấy khen tới các tập thể xuất sắc.
Ban TTND các phường đã tích cực, chủ động tổ chức tổng kết công tác TTND nhiệm kỳ 2019-2021 và hiệp thương bầu Ban TTND phường nhiệm kỳ 2021-2023. Các thành viên Ban TTND phường đã tích cực tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lý, tham gia làm thành viên các Tổ hòa giải ở cơ sở. Đã phối hợp với Tổ hòa giải tham gia hòa giải thành 35/38 (đạt 92%) vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, việc giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trên địa bàn dân cư. Thông qua việc giám sát, Ban TTND các phường đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với chính quyền phường trong việc tổ chức chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.
Ban GSĐTCCĐ các phường đã tập trung giám sát đối với 29/59 dự án đầu tư trên địa bàn theo các văn bản của UBND quận. Trong thực hiện nhiệm vụ, Ban GSĐTCCĐ các phường đã tích cực, chủ động thực hiện hoạt động giám sát quá trình thi công các công trình, dự án của Chủ đầu tư, kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh, vướng mắc. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân ngoài mặt phố tạo điều kiện để Chủ đầu tư thực hiện các dự án chỉnh trang mặt phố hoàn thành đúng tiến độ.
Với những kết quả đạt được trong công tác TTND-GSĐTCCĐ năm 2021, tại hội nghị tổng kết đã có 18 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm khen thưởng.
 
                                                    Bích Ngọc

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020