Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân thực hiện giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm.

23/08/2019 - 08:36 AM
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số171/KHLT/IBND-UBMTTQ, ngày 06/9/2016 giữa UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 15/KH-MTTQ-BTT ngày 27/6/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về giám sát việc chấp hành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận năm 2019 và Quyết định số 62/QĐ-MTTQ ngày 27/6/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân về việc thành lập đoàn giám sát việc chấp hành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2019, từ ngày 15/8 đến 20/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã chủ trì, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, phòng, ban, ngành liên quan của quận và UBND phường tổ chức đoàn giám sát các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm quy mô vừa trên địa bàn quận, cụ thể đã thực hiện giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 16 cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh bao, bún và phở trên địa bàn các phường: Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Nhân Chính, Thượng Đình.
Giám sát ATTP tại cơ sở sản xuất bánh mỳ 12 Nguyễn Quý Đức- Thanh Xuân Bắc
Qua thực tế giám sát các cơ sở sản xuất cơ bản đều nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về sản xuất bánh mỳ, bánh bao, bún và phở như: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trực tiếp sản xuất; giấy chứng nhận kiến thức về ATTP và hồ sơ về xuất xứ nguyên vật liệu, phụ gia sản xuất v.v.... Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở làm chưa tốt công tác vệ sinh nơi sản xuất; công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa thực hiện nghiêm; chưa đầu tư các kệ để đảm bảo ATTP; nhiều sản phẩm chưa có tem hạn sử dụng...
Thông qua giám sát, đoàn giám sát đã tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất nghiêm túc chấp hành các quy định về ATTP, kịp thời bổ sung các trang thiết bị PCCC, các kệ đảm bảo ATTP. Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã kiến nghị với chính quyền, các phòng ban liên quan quản lý về vệ sinh ATTP cần tăng cường kiểm tra, xử phạt những cơ sở vi phạm và không chấp hành đúng về quy trình đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận.
Giám sát ATTP tại cơ sở sản bánh bao số 67 phố Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc
Theo kế hoạch, MTTQ Việt Nam quận sẽ tiếp tục chủ trì giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận theo từng quý trong năm 2019.
Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020