Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2020 tại huyện Mê Linh.

14/09/2020 - 03:07 PM
Sáng ngày 11/9/2020, Đoàn kiểm tra Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2020. Đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm Trưởng đoàn; Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Quyền Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Nhà nước, Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Tiếp đoàn về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Tân – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Tài chính - kế hoạch, Thanh tra huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ 3 xã, thị trấn: Chi Đông, Văn Khê, Hoàng Kim.
Đồng chí Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã báo cáo những kết quả đạt được trong hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm 2020. Kết quả hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ đã bám sát vào Luật Thanh tra nhân dân và quy định, văn bản hướng dẫn, sự chỉ đạo của Uỷ ban MTTQ huyện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ các xã, thị trấn, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND-UBND và  các ban, ngành, đoàn thể. Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trên địa bàn huyện đã tập trung hoạt động có hiệu quả, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần giảm bức xúc trong nhân dân, ổn định an ninh trật tự ở địa phương đem lại lòng tin trong nhân dân. Các thành viên đoàn đã trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến hoạt động Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu dự hội nghị đã đề xuất một số giải pháp, kiến nghị với Thành phố để phát huy những kết quả đã đạt được, tháo gỡ một số những khó khăn vướng mắc trong hoạt động thời gian qua.
Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn, các Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã phát huy tốt vai trò giám sát, đặc biệt trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, phòng chống dịch bệnh Covid-19, giám sát thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, góp phần phát huy và thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng chí cũng tiếp thu những kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn để đề xuất với Trung ương, Thành phố sớm có những văn bản quy định cụ thể nhằm tạo điều kiện cho các Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trên địa bàn Thanh phố thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trên địa bàn huyện.
                                       
                                                                       Lê Đình Khoát

 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020