Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội tặng quà cho những người nước ngoài đang tạm trú tại Quận Tây Hồ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

04/09/2021 - 01:50 PM
Ngày 03/9/2021, Tại Trụ sở quận Tây Hồ, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội tặng quà cho những người nước ngoài đang tạm trú tại Quận Tây Hồ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tại hội Hội trường, ông Trần Quang Đạo, UVTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đại diện cho quận Tây Hồ tiếp nhận quà 43 xuất quà, tổng giá trị là 34.400.000 triệu đồng (mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 01 chai nước mắm, 01 chai dầu ăn, 02 gói bánh, 01 hộp khẩu trang, 01 chai nước sát khuẩn và 500.000đ).
Ông Trần Quang Đạo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận Tây Hồ tiếp nhận quà từ bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố
 
Bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố trao quà cho Ông AARON STEVEN, Quốc tịch Anh, đang tạm trú tại Phường Xuân La
Tại chương trình, Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã trao quà cho 06 người nước ngoài đang tạm trú ở phường Thụy Khuê, Quảng An, Xuân có 06 quốc tịch khác nhau (Ý, Anh, Cu Ba, Nga, Colombia, Liberia).
Trước những tấm lòng của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Thành phố, 06 người nước ngoài rất xúc động, cảm ơn những tình cảm, món quà sẻ chia, tặng cho họ ngày hôm nay. “Tôi rất ngạc nhiên và cảm kích rằng tôi đã nhận được một món quà ấm áp và nhiều như vậy từ nhà nước Việt Nam. Đại dịch Covid-19 là một cuộc đấu tranh đối với nhiều người và với nhiều giáo viên ngoại ngữ như tôi đại dịch đã làm ảnh hưởng rất nặng nề. Tôi đã sống ở Việt Nam được 2 năm, tôi rất vui khi có được sự hỗ trợ trong những lúc khó khăn này. Không thể về thăm nhà và thăm gia đình là một điều khó khăn nhưng tôi may mắn được gọi Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi và mọi người là gia đình thứ hai của tôi” chia sẻ của ông AARON STEVEN, Quốc tịch Anh.
Các trường hợp còn lại Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã bàn giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường về trao tận tay cho những người nước ngoài sinh sống trên địa bàn phường.
Món quà giá trị không lớn, nhưng cũng là tình cảm, sự chia sẻ, động viên với người dân gặp khó khăn trong đó có những người nước ngoài đang làm việc tại Thủ đô; đã khẳng định đúng tinh thần “Đoàn kết chống dịch”.
Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tiếp nhận 01 tấn gạo của  Cán bộ, công chức Phòng quản lý đô thị quận Tây Hồ.
 
Ông Trần Quang Đạo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận trao Giấy chứng nhận và thư cảm ơn cho Ông Võ Thanh Tùng - Trưởng Phòng QLĐT quận
 
Nguyễn Thục Lương
 
 
 
 
        
 
 
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020