Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội kiểm tra việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra

24/06/2020 - 05:55 PM
Chiều ngày 24/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn là đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các tổ chức chính trị xã hội TP đã kiểm tra việc thực hiện giám sát các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra tại quận Nam Từ Liêm.
 
Tiếp đoàn kiểm tra về phía quận có các đồng chí: Trần Thanh Long – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Trần Thanh Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và phường Đại Mỗ. 
 
Theo đó, công tác triển khai tổ chức giám sát của MTTQ quận đã đảm bảo thực hiện theo đúng Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ chính trị ngày 12/12/2013 về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và Hướng dẫn số 27/HD-MTTW-BTT ngày 28/4/2020 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo khách quan, công tâm, trách nhiệm. Trong quá trình triển khai và thực hiện giám sát đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan để triển khai giám sát. Đồng thời, luôn chủ động kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp có thẩm quyền. Bên cạnh đó, trong quá trình giám sát đã phát huy vai trò giám sát trực tiếp của người dân ở địa bàn khu dân cư; nêu cao trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận, phối hợp chặt chẽ giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức thành viên để triển khai hiệu quả công tác giám sát. Đồng thời, luôn bảo đảm tính khách quan, công tâm, trách nhiệm. Thông qua giám sát việc rà soát, lập, thẩm định danh sách các đối tượng thuộc diện hỗ trợ cơ bản bảo đảm đúng nguyên tắc, mỗi người chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất và hỗ trợ đúng đối tượng, bảo đảm công khai, minh bạch; thực hiện niêm yết công khai danh sách hỗ trợ; mọi ý kiến thắc mắc trong quá trình hỗ trợ chi trả được giải đáp kịp thời, thỏa đáng, không có bức xúc trong nhân dân.
 
Đ/c Dương Thị Hằng-PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP kết luận
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân TP, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 đã biểu dương người dân trên địa bàn đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm trong việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp, nỗ lực, sự vào cuộc có trách nhiệm và nghiêm túc của MTTQ các cấp từ quận đến cơ sở. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác tuyên truyền trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 đã phát huy vai trò giám sát trực tiếp của người dân ở địa bàn khu dân cư. Việc triển khai kịp thời gói hỗ trợ của Chính phủ đã tạo sự phấn khởi và tin tưởng của nhân dân trên địa bàn quận, qua đó đã giúp đỡ hiệu quả các hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, lao động mất việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu, góp phần ổn định đời sống Nhân dân… Đồng thời, đồng chí tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị và đề xuất của quận Nam Từ Liêm và tổng hợp gửi về Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP để phản ánh với Thành phố, Trung ương nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn của cơ sở.
 
Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm.
         
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020