Báo chí đóng góp quan trọng vào thành công chung của Mặt trận các cấp Thành phố

16/06/2020 - 02:02 PM
Sáng 16/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt phóng viên, cộng tác viên nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Các đồng chí: Nguyễn Lan Hương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dự và chủ trì buổi gặp mặt.
6 tháng đầu năm 2020, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố với các cơ quan truyền thông, báo chí được tiến hành thường xuyên, chủ động với độ bao phủ rộng, tần suất tăng; các phóng viên, biên tập viên được tạo điều kiện tiếp cận với thông tin ở cả TP và các địa phương. Tích cực, chủ động tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về các sự kiện quan trọng của TP, của đất nước. Phối hợp kịp thời để cùng các cơ quan báo chí đưa tin về các hoạt động của lãnh đạo TP, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, vào cuộc đưa tin các vấn đề nổi cộm, các vấn đề nóng đang được dư luận cả nước quan tâm. Thông qua đó, góp phần để MTTQ Thành phố thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2020. Cụ thể: Tham gia cùng thành phố, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống Covid, tính đến ngày 22/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được gần 172,3 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt được gần 131,4 tỷ đồng và các hàng hóa trị giá 40,9 tỷ đồng gồm các thiết bị y tế và nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm khác, đã hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch và những người bị ảnh hởng do dịch Covid-19 gây ra. Tập trung đẩy mạnh chương trình phối hợp giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 11/CT-TU về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố thực hiện tang văn minh tiến bộ, nhất là trong thời điểm cao độ phòng chống dịch. Tổ chức phát động cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” đối với các cơ quan, đơn vị tổ chức cùng các tầng lớp nhân dân Thủ đô năm 2020. Tính đến ngày 21/5/2020 đã vận động được gần 41,22 tỷ đồng. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt, MTTQ các cấp chủ động tham gia giám sát công tác phòng chống dịch ở cơ sở; giám sát thực hiện Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện chính sách hỗ trợ người khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch; kịp thời tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND TP quy định một số cơ chế, nội dung, mức chi đặc thù phụ vụ phòng chống khắc phục hậu quả do dịch bệnh Covid -19 thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố; tham gia góp ý đối với báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Các hoạt động trên đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định sự hợp tác, phối hợp của các cơ quan thông tấn báo chí là yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của Mặt trận Thành phố. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, các cơ quan báo chí cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thành phố để tuyên truyền về các hoạt động của Mặt trận. Trước mắt, báo chí cần tăng cường tuyên truyền về các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tuyên truyền MTTQ tham gia Đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.
Đ/c Nguyễn Lan Hương – UVTV,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị các cơ quan báo chí bằng nhiều cách tiếp cận khác nhau phản ánh đầy đủ, rõ nét về hình ảnh người cán bộ Mặt trận đến với người dân để nhân dân tin tưởng, gửi gắm tâm tư, tình cảm, qua đó, Mặt trận làm tốt vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xứng đáng là “cầu nối” giữa nhân dân với Đảng. 
Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn đội ngũ phóng viên, cộng tác viên, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thân thiết, thực sự là “người bạn đồng hành” trong tất cả các hoạt động của Mặt trận.
Lê Phương
 
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019