Chương Mỹ: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch do virus Corona

10/02/2020 - 06:17 PM
Trong thời gian qua, huyện Chương Mỹ đã có nhiều biện pháp nhằm tích cực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Cùng với các văn bản chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện, Chương Mỹ đã tổ chức 5 đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 32 xã, thị trấn trong huyện.
Đặc biệt, MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã tích cực đẩy mạnh công tác thông tin về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách. Tính đến ngày 10/2, huyện đã tổ chức 99 cuộc truyền thông trực tiếp và truyền thông tại hộ gia đình với 67.645 người; cấp phát 78.304 tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ gia đình. Đồng thời đã vận động các tổ chức, cá nhân phát được khoảng 30.000 khẩu trang miễn phí tại các Trạm y tế, bộ phận Một cửa huyện và các xã, thị trấn, tại các bến xe bus, khu chung cư… trên địa bàn huyện.
 
Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Được biết, để chủ động phòng chống dịch nCoV, huyện đã tiến hành rà soát và nắm bắt các đối tượng có đi/đến từ vùng có dịch. Kết quả có 73 người tại 16 xã, thị trấn. Trong đó, có 71 người đi từ vùng dịch về, 1 người tiếp xúc với ca bệnh xác định, 1 người tiếp xúc với ca nghi mắc. Hiện tiếp tục phải theo dõi sức khỏe tại nhà là 31 người, số người kết thúc theo dõi đã qua 14 ngày là 42 người.
Đồng thời, huyện đã chuẩn bị 32/32 máy phun hóa chất. Tổng số CloraminB đã chuẩn bị là 1.660kg; đã cấp phát cho các xã, thị trấn là 739kg, còn lại dự phòng 921kg. 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn.
Bên cạnh đó, huyện đã bố trí 106 giường bệnh để tiếp đón bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh viêm đường ho hấp cấp do do virus corona gây ra, bổ sung cơ số quần áo, khẩu trang, nước sát khuẩn… cho hoạt động phòng chống dịch.
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện hiện chưa có trường hợp nào nhiễm virus Corona.
Hoài Lưu
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019