Huyện Ba Vì quan tâm, chăm lo, giúp đỡ người nghèo.

20/06/2019 - 08:27 AM
Chiều ngày 18/6/2019, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Phụ nữ nghèo, đó là gia đình chị Chu Thị Hán, Thôn Thái Bình, xã Đồng Thái. Dự trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo có các đồng chí đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành của xã Đồng Thái và thôn Thái Bình.
Được biết, gia đình chị Chu Thị Hán là hộ gia đình thuộc hộ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng xây sửa nhà. Số tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Chu Thị Hán do Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 3 triệu đồng, anh em dòng họ giúp đỡ kinh phí và ngày công trị giá trên 30 triệu đồng. Tổng số tiền xây nhà cho đến khi hoàn thiện hết trên trên 65 triệu đồng.
Đ/c Phan Thị Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Chu Thị Hán
Đ/c Phan Thị Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Chu Thị Hán

Tại buổi trao nhà, đồng chí Ngô Thị Kim Quế - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phan Thị Hoa - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Đại diện gia đình chị Chu Thị Hán bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Hội liên hiệp Phụ nữ, MTTQ huyện đã quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp gia đình vượt qua những khó khăn và mong muốn các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì nói chung, hội viên phụ nữ nghèo nói riêng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác chăm lo cho người nghèo nói chung và phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng.
                                                                                          MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín