Huyện Mỹ Đức bàn giao kinh phí xây dựng 16 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

03/09/2020 - 05:31 PM
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội XIII của Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), sáng ngày 03/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức phối hợp với Nhóm Tình người 09 – Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ 16 hộ nghèo xây dựng Nhà Đại đoàn kết đợt 1 năm 2020.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Thúy Hòa – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trịnh Xuân Hương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trần Ngọc Nghìn – Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và các hộ nghèo được nhận hỗ trợ cùng các thành viên trong Nhóm Tình người 09 - Hà Nội.
Những năm qua, huyện Mỹ Đức đã thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo, cùng với hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay, góp sức rất lớn từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân. 16 Nhà Đại đoàn kết được trao đợt này được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Nhóm Tình người 09 – Hà Nội hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện mỗi hộ 40 triệu đồng (trong đó Uỷ ban MTTQ huyện trích quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng, Nhóm Tình người 09 – Hà Nội hỗ trợ mỗi hộ 30 triệu đồng). Tổng kinh phí hỗ trợ trị giá 640 triệu đồng.
Cũng tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho hộ gia đình anh Bùi Văn Nhân ở thôn Đoan Nữ - xã An Mỹ có con bị bệnh hiểm nghèo.
 
Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của Nhóm Tình người 09 - khu vực Hà Nội trong việc chung tay, góp sức để huyện có những ngôi nhà Đại đoàn kết khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, đồng chí biểu dương Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thể hiện được vai trò cầu nối trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn các ngành chức năng của huyện tiếp tục quan tâm để những ngôi nhà Đại đoàn kết được hoàn thành đúng tiến độ. Đồng chí Đỗ Trung Hai cũng chúc mừng và động viên các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do MTTQ Việt Nam các cấp phát động.
Nhóm Tình người 09 - Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo
Các gia đình được nhận kinh phí vui mừng vì có nhà mới khang trang, giúp họ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. Thay mặt các hộ được tặng nhà, bà Nguyễn Thị Luyến (xã Hợp Tiến) gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp và nhóm thiện nguyện đã quan tâm, tạo điều kiện để các hộ nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019