Huyện Thanh Trì khánh thành và bàn giao nhà cho hộ nghèo

02/08/2019 - 10:51 AM
Sáng ngày 30/7/2019, huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ năm 2019 cho gia đình anh Chử Đắc Hiển, tại thôn 3 xã Vạn Phúc. Dự lễ bàn giao có: Bà Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã và thôn 3 xã Vạn Phúc.
Gia đình anh Hiển là hộ nghèo, anh là lao động chính trong gia đình, phụ thuộc vào sào đất nông nghiệp,vợ  đau ốm thường xuyên, năm 2018 không may bị tai nạn giao thông, phải nằm viện, 2 con nhỏ đang độ tuổi ăn học, anh chị em hai bên nội ngoại cuộc sống cũng không được dư giả. Ngoài việc đồng áng anh phải thường xuyên phải đi làm thuê để kiếm thêm tiền mua thuốc thang, lo cho các con ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, những năm qua cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể đặc biệt là Hội Chữ Thập đỏ xã đã quan tâm, hỗ trợ gia đình chị bằng nhiều hình thức để bớt đi nỗi khó khăn.
Căn nhà của  anh Hiển được khởi công xây dựng từ cuối tháng 5/2019, có diện tích 50m2,  trong đó, Hội Chữ Thập đỏ TP và huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Năng đoạn kim cương” , UBND huyện 10 triệu đồng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  của xã và anh em họ hàng hỗ trợ 30 ngày công lao động. Sau hơn 2 tháng thi công căn nhà đã hoàn thành bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.
 
Đ/c  Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì tặng quà gia đình anh Chử Đắc Hiển
Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ nói riêng và toàn xã hội nói chung trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn, đồng thời đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVII,  nhiệm kỳ 2019-2024.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn Hội Chữ thập đỏ TP và biểu dương, ghi nhận kết quả của Hội Chữ thập đỏ các cấp huyện đã làm tốt công tác phối hợp với ban trợ giúp người nghèo của huyện tiến hành  khảo sát, kiểm tra để có biện pháp giúp đỡ  sửa chữa, xây mới nhà cho hộ nghèo kịp thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tiếp theo, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể của huyện  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tiếp tục rà soát kiểm tra các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nắm chắc từng hoàn cảnh cụ thể để có biện pháp giúp đỡ hiệu quả, kiên quyết không để còn gia đình nào vì quá khó khăn, không có điều kiện sửa chữa nhà mà ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản nhất là trong mùa mưa bão đang đến gần.
Nhân dịp bàn giao nhà cho gia đình anh Hiển, UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể xã, chi hội Chữ Thập đỏ thôn 3 xã Vạn Phúc đã tặng quà và một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt gia đình./.
 
Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018