Huyện Thanh Trì phát động tháng hành động vì trẻ em và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

21/05/2019 - 11:00 AM
Sáng ngày 21/5/2019, nhân tháng hành động vì trẻ em, huyện Thanh Trì đã tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Nguyên Nhung – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Văn Thành - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trình Thị Kim Loan - UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy; Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng ban, ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường và lãnh đạo các xã, thị trấn.
Với mục đích tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho thiếu nhi; tập hợp và tạo điều kiện cho các em tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, củng cố và bổ sung kiến thức giúp các em có sự phát triển hài hòa về đức, trí, thể, mỹ và các kỹ năng ứng xử trong cuộc sống. Giáo dục cho các em về truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng của Đảng, quê hương, đất nước, lịch sử truyền thống của địa phương, của huyện, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể gắn với phong trào “ Thiếu nhi Thanh Trì thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đảm bảo vui tươi, bổ ích và an toàn.
Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; tiếp tục huy động các nguồn lực, xã hội hóa đáp ứng kinh phí cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng và quản lý trẻ em trong dịp hè.  
Các hoạt động sẽ được triển khai đến các thôn, tổ dân phố, cụm dân cư. Các xã, thị trấn tổ chức giao lưu, tổng kết đánh giá kết quả hoạt động hè trước 05/8/2019. Huyện sẽ tổ chức thi đấu, giao lưu, đánh giá kết quả 7 nội dung trong các hoạt động được triển khai, dự kiến tổng kết đánh giá vào trung tuần tháng 8/2019.
Đ/c Phạm Nguyên Nhung – UVTV, trưởng ban tổ chức huyện ủyvà đ/c Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó  chủ tịch UBND huyện trao  quà cho các em
Nhân dịp này, huyện đã trao tặng 300 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng./.
Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín