Huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết “Mái ấm Hội nông dân” cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

04/12/2020 - 02:51 PM
Sáng ngày 04/12/2020, Ủy ban MTTQ – Hội Nông dân, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Đông Mỹ tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Húng – Thôn 5, xã Đông Mỹ.
 
Bà Nguyễn Thị Húng -  Thôn 5, xã Đông Mỹ có hoàn cảnh rất khó khăn, bà có một người con gái thường xuyên đau ốm và đã lấy chồng xa, bản thân bà thì cao tuổi, già yếu, nguồn thu nhập chủ yếu vào sào ruộng trồng rau màu.
Sau khi đi rà soát, Hội Nông dân phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Mỹ, báo cáo với UBND xã có công văn đề nghị Hội Nông dân huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” của huyện xem xét đề nghị cho xây nhà Đại đoàn kết “ Mái ấm Hội nông dân”. Sau khi khảo sát, ngôi nhà của bà Húng đã sập sệ, bong tróc, nếu không kịp thời sữa chữa sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng trong mùa mưa bão. Hội Nông dân huyện và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” của huyện thống nhất hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình bà Húng xây dựng mới.
Tổng trị giá ngôi nhà xây trên 100 triệu đồng; trong đó quỹ “Vì người nghèo” của huyện là 10 triệu đồng, Hội Nông dân huyện là 40 triệu đồng , đoàn thanh niên huyện và đoàn thanh niên công ty điện lực Thanh Trì hỗ trợ kinh phí và công lắp đặt hệ thống điện 8 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” của xã và anh em trong gia đình dòng họ cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của người thân, ngôi nhà đã được hoàn thiện sau hơn 2 tháng thi công xây dựng.
Đại diện gia đình phát biểu, cảm ơn Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các cấp, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trong thôn đã quan tâm giúp đỡ để  gia đình bà Húng có được căn nhà mới, đây là nguồn động lực vô cùng to lớn đối với gia đình để “An cư lập nghiệp”, cố gắng phát triển sản xuất, phấn đấu ổn định cuộc sống trong những năm tiếp theo ./.  
                                                   Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện Thanh Trì
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019