CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
MTTQ xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm tặng áo đồng phục cho học sinh nghèo năm học 2016-2017
Hà Nội, 05/09/2016

Chiều 4/9, Ủy ban MTTQ xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm tổ chức tặng áo đồng phục cho học sinh con hộ nghèo năm học 2016-2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã, Ban giám hiệu các trường học, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn, cụm dân cư, học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh được tặng đồng phục.

Lệ Chi là một trong số 3 xã thuần nông kinh tế chậm phát triển của huyện Gia Lâm. Tại thời điểm này, toàn xã có 135 hộ nghèo, chiếm 4,7%. Đây cũng là nguyên nhân cơ bản khiến việc vận động xây dựng các quỹ nhân đạo, từ thiện những năm qua trên địa bàn gặp nhiều khó khăn và thường không đạt kế hoạch huyện giao.

Để thiết thực giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, những năm qua Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực như phối hợp mở nhiều lớp dạy nghề ngắn hạn, giúp vay vốn lãi xuất ưu đãi từ ngân hàng và quỹ hỗ trợ nông dân sản xuất; đề nghị các cấp xây và sửa nhà đại đoàn kết, trợ cấp thường xuyên và đột xuất…Năm 2015, Ủy ban MTTQ xã đã tham mưu và trực tiếp triển khai nhiều giải pháp tích cực trong việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ làm kinh tế giỏi và các hộ dân ủng hộ quỹ ‘’Vì người nghèo’’ được trên 52 triệu đồng, đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay và đã vượt chỉ tiêu huyện giao ở mức cao.


Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lệ Chi tặng đồng phục cho học sinh con hộ nghèo trước ngày khai giảng năm học 2016-2017 

Để thiết thực động viên, khích lệ học sinh con hộ nghèo hứng khởi, tự tin bước vào năm học mới, Ủy ban MTTQ xã Lệ Chi đã tham mưu với Đảng ủy, UBND sử dụng 34 triệu đồng quỹ ‘’Vì người nghèo’’ năm 2015 để tặng áo đồng phục cho 85 học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS ( đồng phục cho mỗi học sinh trị giá từ 350 đến 480.000 đồng).

Theo kế hoạch, trong tháng 9 này, Uỷ ban MTTQ xã Lệ Chi sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp và hộ dân trên địa bàn ủng hộ quỹ ‘’Vì người nghèo’’ năm 2016 để tặng xe đạp cho học sinh THPT con hộ nghèo học giỏi và học sinh thi đỗ các trường đại học, học viện năm học 2016-2017 với tổng trị giá gần 35 triệu đồng. Đây là một trong những việc làm cụ thể, thể hiện tính linh hoạt của Ủy ban MTTQ xã Lệ Chi nói riêng và MTTQ cơ sở ở huyện Gia Lâm nói chung trong việc tham mưu và tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho hộ nghèo. Qua đó khẳng định sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền MTTQ và các thành viên trong việc hỗ trợ hộ nghèo giảm bớt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                Minh Liễu


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 301
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,602