Quận Ba Đình bàn giao công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI

01/06/2020 - 11:00 AM
Năm 2020 diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; Thực hiện kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình và các đoàn thể chính trị quận về việc triển khai các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, ngay từ đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thống nhất lựa chọn sửa chữa 02 căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Sau khi rà soát và xin ý kiến của Quận ủy, có thống nhất với UBND quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể quận đã lựa chọn sửa nhà cho hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Thiện, là đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, sinh năm 1955, địa chỉ tại số 10 ngõ 62 Đội Cấn, phường Đội Cấn và gia đình Bà Lưu Thị Khói, là thương binh 4/4, sinh năm 1949, địa chỉ tại khu tập thể đường sắt Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh.

Để triển khai thực hiện việc sửa chữa đảm bảo đúng tiến độ đề ra, MTTQ và các đoàn thể quận đã tiến hành khảo sát hiện trạng nhà ở; phối hợp với UBND-MTTQ phường trong việc thuê đơn vị tư vấn, thi công các hạng mục như: Nâng cao nền nhà, sơn trát lại tường, lợp mái, sửa lại phần bếp, khu vệ sinh, thay cửa mới …. MTTQ và các đoàn thể phường đã thành lập tổ giám sát quá trình thi công đảm bảo chất lượng.
Để hỗ trợ gia đình trong việc cải tạo, sửa chữa nhà, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã trích nguồn kinh phí từ quỹ “Vì người nghèo” quận hỗ trợ 35 triệu đồng; các đoàn thể chính trị quận gồm Liên đoàn lao động, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đội Cấn trích quỹ “Vì người nghèo” phường 10 triệu đồng; UBND phường huy động nguồn xã hội hóa và sự đóng góp, ủng hộ của bà con trong tổ dân phố cùng anh em, họ hàng của 2 gia đình. Đến nay việc sửa chữa 2 căn nhà đã hoàn thành với tổng trị giá gần 200 triệu đồng và được bàn giao trước thềm Đại hội Đảng bộ Quận Ba Đình lần thứ XXVI.
Tại Lễ gắn biển, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể quận, phường, tổ dân phố đã tặng 2 gia đình bà Thiện và bà Khói những món quà là đồ dùng hữu ích hàng ngày với mong muốn các gia đình có một cuộc sống ổn định, hạnh phúc trong căn nhà tình nghĩa.
 
                                                                   Cao Quế Hương
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019