Quận Cầu Giấy trao tặng máy tính cho học sinh Làng trẻ em Birla Hà Nội

07/09/2020 - 03:41 PM
Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2020, tại Làng trẻ em Birla Hà Nội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy cùng với Liên đoàn lao động quận và Tổng công ty Viglacera tổ chức Lễ bàn giao máy tính, máy in cho học sinh Làng trẻ em Birla. Dự buổi Lễ có các ông, bà: Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thị Thu Hà – QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận; Nguyễn Quý Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty Viglacera; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; và đông đảo các con học sinh đang sinh sống học tập tại Làng.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng 10 máy tính cho Làng trẻ em Birla Hà Nội
Làng trẻ em Birla Hà Nội được thành lập ngày 20/11/1987, sau 33 năm hoạt động với chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mất nguồn nuôi dưỡng. Trong những năm qua, mặc dù công tác bảo trợ xã hội được Nhà nước và Thành phố Hà Nội rất quan tâm, song nguồn kinh phí được cấp nuôi dưỡng cho các con còn hạn chế nên việc trang bị các thiết bị để phục vụ cho học tập văn hoá của các cháu còn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện Làng đang nuôi dưỡng gần 100 trẻ em trong đô tuổi từ 2 – 20 tuổi, trong đó các cháu ở độ tuổi 10 – 20 tuổi chiếm gần 60%. Song hiện tại, Làng chỉ có 1 phòng máy vi tính với hơn 18 máy để các cháu học tập, nhưng nhiều máy đã hỏng, không còn sử dụng được trang bị cách đây gần 10 năm nên không đáp ứng được nhu cầu học tập của các cháu. Những khó khăn về vật chất đã khiến công tác giảng dạy cho các cháu gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, học sinh không học văn hoá online trên máy tính theo chương trình của các khối lớp…
 
Với những mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em nói chung và các em học sinh tại Làng trẻ em Birla nói riêng và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các con của Làng các đơn vị ủng hộ đã trao tặng 15 máy tính, 2 máy in trị giá trên 100 triệu đồng (trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng 10 máy tính trị giá 75 triệu đồng).
 
y ban MTTQ quận Cầu Giấy

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019