Quận Đống Đa hỗ trợ hộ nghèo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut CORONA (nCoV)

08/02/2020 - 01:11 AM
Thực hiện hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã xây dựng và triển khai các văn bản về công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Crona gây ra. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch đặc biệt được chú trọng, 21/21 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội đã triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức, các hoạt động phòng chống dịch cũng được diễn ra khẩn trương tại các khu dân cư. 282/282 khu dân cư duy trì vệ sinh môi trường, tổ chức phát khẩu trang miễn phí tới người dân.
Vệ sinh môi trường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut CORONA tại phường Hàng Bột
Đặc biệt, trong dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận Đống Đa trích quỹ "Vì người nghèo" và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch bệnh và ủng hộ phát miễn phí khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn đến nhân dân ưu tiên các hộ nghèo, hộ khó khăn đặc biệt.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phương Mai tặng khẩu trang cho hộ nghèo trên địa bàn phường.
Đến nay trên địa bàn quận chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV. Hiện toàn quận đã tổ chức khử khuẩn tại tất cả các trường học, 06 chợ (hiện đang khử khuẩn tới các điểm chợ và các cơ quan trên địa bàn). Phát 120.000 tờ rơi tới từng hộ gia đình; In, dán 2.500 Poster (áp phích) ở tất cả các nơi công cộng, bộ phận 1 cửa, bến tàu, xe….tuyên truyền công tác phòng chống dịch nCoV.

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018