Quận Đống Đa tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

11/02/2020 - 07:18 PM
Sáng ngày 11/02,, Quận ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Đống Đa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội; Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đặng Việt Quân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Võ Nguyên Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Quận ủy; Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, thành viên Hội đồng NVQS quận; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư, Chủ tịch UBND; Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự; Trưởng Công an 21 phường; đại diện các đơn vị nhận quân; Hội đồng NVQS các phường cùng đông đảo thân nhân đến tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.
           
Năm 2020, quận tổ chức lễ giao nhận quân cho các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân với quân số là 96 tân binh (01 nữ tân binh), trong đó có 90 tân binh được giao cho 04 đơn vị quân đội là Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân; Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư đoàn 308 quân đoàn 1 và Trung tâm huấn luyện 334/Bộ tham mưu/ Tổng Cục kỹ thuật và 5 tân binh được giao cho lực lượng công an thành phố Hà Nội. Toàn bộ số tân binh lên đường nhập ngũ năm nay được kiểm tra, rà soát chặt chẽ ngay từ cơ sở và chất lượng đảm bảo đủ điều kiện: 02 đồng chí là Đảng viên, 94 đồng chí là Đoàn viên; Đại học, cao đẳng, trung cấp là 45 tân binh; Trung học phổ thông là 42 tân binh; Trung học cơ sở là 4 tân binh.
 
Đ/c Võ Nguyên Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2020
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Nguyên Phong khẳng định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Quận Đống Đa là Quận anh hùng, lớp lớp thanh niên qua các thời kỳ luôn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc; phát huy, kế tục truyền thống quê hương anh hùng, tiếp bước thế hệ cha anh đi trước; trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị các tân binh tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xác định rõ lập trường tư tưởng, nâng cao trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, yên tâm xây dựng đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể 21 phường quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có con em nhập ngũ ổn định đời sống để phát triển kinh tế, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tại ngũ. Đặc biệt, các cấp, các ngành cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho quân nhân khi xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống, đồng thời thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội.  
Trong không khí tưng bừng của ngày Hội giao nhận quân, 96 tân binh của quận hôm nay thực sự yên tâm vững bước lên đường. Những lời dặn dò ân cần của người thân và bạn bè, một lần nữa động viên các anh - những chiến sỹ mới hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu tốt để đáp lại lòng tin yêu của toàn đảng, toàn quân và toàn dân trong quận.
                                                   Minh Hồng
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019