Quận Hai Bà Trưng tọa đàm “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố”

06/12/2018 - 05:24 PM
Ngày 30/11/2018, Thường trực UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố”.
Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Lâm Anh Tuấn - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Bùi Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội của quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 20 phường, các Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư.
Đồng chí Lâm Anh Tuấn - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khai mạc chương trình tọa đàm.
Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến phát biểu tham luận, phần lớn các ý kiến đã tập trung đưa gia những giải pháp, nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động đến từng người dân, từng hộ gia đình để trong thời gian tới thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng và đưa quy tắc thực sự đi vào cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Hà Nội nói chung và người dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng.
Các tham luận đã đề cập đến văn hóa của mỗi người đối với việc thực hiện văn minh tuyến phố, những việc nên làm, không nên làm nơi công cộng. Từ cách ứng xử của mỗi người dân đối với tuyến đường, góc phố nơi mình sinh sống, văn hóa của người kinh doanh buôn bán đến văn hóa khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các ý kiến tham luận cũng đã đưa ra những dẫn chứng sinh động, cách làm hay của người trực tiếp làm công tác tuyên truyền vận động tại địa bàn dân cư, tổ dân phố. Các giải pháp và đề xuất cũng được các ý kiến tham luận của cán bộ cơ sở đưa ra như: Muốn vận động mọi người thống nhất thực hiện theo một quy định chung phải có những giải pháp tâm lý phù hợp; Tuyên truyền giáo dục xây dựng nếp sống văn minh phải rất kiên trì, thường xuyên, tương đối lâu dài…
Chương trình tọa đàm là một diễn đàn để cán bộ MTTQ cơ sở, những người đang trực tiếp tuyên truyền, vận động xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thực hiện có hiệu quả quy tắc ứng xử nơi công cộng tại cơ sở được trao đổi những kinh nghiệm, những giải pháp sáng tạo, cách làm hay trong quá trình triển khai thực hiện phong trào, góp phần trong việc giáo dục thế hệ trẻ, giữ gìn nét đẹp văn hóa của cha ông, đưa những nét đẹp đó vào trong cuộc sống hiện đại, phát huy trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Việc giữ gìn, phát huy “Nếp sống văn minh thanh lịch của Người Hà Nội” vẫn là mong muốn của tất cả người dân Thủ đô.
Tin tưởng rằng trong thời gian tới, Quy tắc ứng xử nơi công cộng sẽ được Nhân dân quận Hai Bà Trưng thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc, góp phần tích cực xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Trà My - MTTQ quận Hai Bà Trưng
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”