Quận Hoàn Kiếm tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra

03/02/2020 - 02:23 AM
Ngày 31/01/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xây dựng và ban hành công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của cả hệ thống chính trị các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể Nhân dân thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra. Tập trung phổ biến tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới Corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Phát hiện và đấu tranh với tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đồng thời tập trung nắm tình hình dư luận Nhân dân; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan chức năng để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Corona gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.
 
Ngày 03/02/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã ban hành công văn đề nghị Ban Trị sự Phật giáo quận và sư trụ trì các Chùa trên địa bàn quận làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; hạn chế tổ chức các khóa lễ đông người để phòng, chống dịch bệnh, nhắc nhở Nhân dân đeo khẩu trang tham gia lễ Chùa đầu năm.
Đến nay, hầu hết Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường đã tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên kịp thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh. Tham mưu Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường trích quỹ “Vì người nghèo” mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ khẩu trang, nước rửa tay… để phát miễn phí cho Nhân dân. Tổ chức các điểm phát khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, ưu tiên những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách... Phối hợp với các cơ quan chức năng của quận tổ chức giám sát công tác phòng, chống dịch, nắm chắc tình hình triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và việc “Triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”; giám sát việc bán phương tiện phòng hộ cá nhân như: khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... tại các nhà thuốc, quầy thuốc và các cửa hàng cung cấp phương tiện phòng hộ cá nhân nhằm hạn chế tình trạng trục lợi, bán các mặt hàng trên không đúng giá niêm yết, tạo sự yên tâm trong Nhân dân.
 
Bích Ngọc

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018