Quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị tuyên truyền về thay thế và loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn quận

05/01/2021 - 03:40 PM
Sáng ngày 26/12, UBND quận phối hợp với Trung tâm “Sống, học tập vì môi trường và cộng đồng” tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về thay thế và loại bỏ bếp than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn Quận. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường quận; lãnh đạo phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, lãnh đạo Trung tâm  “Sống, học tập vì môi trường và cộng đồng” và đại diện 120 hộ gia đình đang sử dụng bếp than tổ ong tại phường Tây Mỗ, Đại Mỗ.
 

Các hộ gia đình mang bếp than tổ ong đến đổi và đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ đổi bếp than tổ ong cho các hộ gia đình trên địa bàn
 
Trong những năm vừa qua, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh và mạnh mẽ khiến quận Nam Từ Liêm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung đang phải chịu những tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sự suy giảm chất lượng không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và chất lượng cuộc sống. Trước thực trạng đó, TP Hà Nội đã ban hành và triển khai nhiều chính sách, giải pháp kỹ thuật nhằm cải thiện môi trường nói chung và chất lượng không khí nói riêng. Sau 12 tháng triển khai các Chỉ thị của UBND Thành phố, trên địa bàn quận đã có những cải thiện rõ rệt như lượng bếp than tổ ong đã giảm trên 80%  so với năm 2017, không còn tình trạng đốt rơm rạ trên địa bàn, người dân đã quan tâm tìm hiểu và có ý thức bảo vệ môi trường sống và bảo vệ sức khoẻ bản thân.
 
Các hộ dân được tìm hiểu và tiếp cận các kiến thức về tác hại do việc sử dụng bếp than tổ ong gây hại cho sức khỏe con người và môi trường
 
Hội nghị đã triển khai chương trình hỗ trợ đổi bếp than tổ ong cho các hộ gia đình đang sử dụng bếp than trên địa bàn. Thông qua hội nghị, UBND quận hy vọng mỗi đồng chí cán bộ, lãnh đạo, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, hộ gia đình có mặt tại hội nghị là một tuyên truyền viên đến mọi tầng lớp nhân dân trong quận về tác hại của bếp than tổ ong. Đồng thời đề nghị 120 hộ dân trên địa bàn phường Tây Mỗ, Đại Mỗ hiện còn đang sử dụng bếp than tổ ong chấm dứt sử dụng bếp than ngay sau hội nghị này và giao cho các hội, đoàn thể trực tiếp tuyên truyền, vận động và giám sát cán bộ, hội viên của tổ chức mình để việc chấm dứt sử dụng bếp than tổ ong sớm đạt kết quả.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Nam Từ Liêm
Các tin tức khác

Đoàn kết và yêu thương

18/11/2020 - 66 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019