Quận Nam Từ Liêm với công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

16/02/2020 - 10:37 AM
Từ khi dịch bệnh do virus Corona gây ra (nay gọi là Covid-19), Quận Nam Từ Liêm luôn xác định việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Quận đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch với thành phần là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ các đoàn thể thuộc quận là thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND quận làm Trưởng ban và thành lập 02 tổ công tác, 02 tổ cơ động với thành phần là Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng trạm y tế, Trưởng Công an, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 phường là thành viên.
 
Đ/c Trần Đức Hoạt-Chủ tịch UBND quận (Trưởng BCĐ phòng chống dịch quận) phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban của BCĐ quận
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo quận họp 02 lần/tuần, chế độ báo cáo 03 lần/ngày để thực hiện công tác phòng chống dịch. Quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quận đã khẩn trương triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch đồng bộ từ cấp ủy, chính quyền và MTTQ, các hội đoàn thể trên địa bàn quận. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể đã chủ động tuyên truyền, phối hợp kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại các đơn vị. Hoàn thành 100% việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông công lập trên địa bàn và đang chuẩn bị khử khuẩn lần thứ 3 trước khi các học sinh đi học trở lại. Toàn quận đã phát trên 150.000 tờ rơi tuyên truyền cho các cơ  quan, tổ chức, cơ sở lưu trú, khách sạn, công trường xây dựng, bến xe và 100 % các hộ dân; dán gần 1.000 tờ thông báo, áp phích tại các bảng tin công cộng, khu chung cư, nhà văn hóa; các phường tăng thời lượng phát thanh 05 lần/ngày trên hệ thống truyền thanh phường. Đối với người từ vùng dịch về (đặc biệt người Trung Quốc) quận đã cấp phát tờ rơi có dịch thuật tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Quận đã thành lập 02 đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ, tư vấn cho người dân khi cần thiết.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Văn phối hợp với Hội CTĐ phường phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho nhân dân trên địa bàn
MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức và phối hợp cấp phát miễn phí 11.450 khẩu trang, 1.340 chai nước sát khuẩn, 300 bánh xà phòng cho hộ cận nghèo và các khu công cộng như: bến xe Mỹ Đình, tại các khu trọ trên địa bàn.
 
          Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019