Quận Tây Hồ với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vi rút Corona

18/02/2020 - 10:06 AM
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vi rút Corona gây ra trên địa bàn quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã triển khai kế hoạch số 04/KH-MTTQ – BTT ngày 07/02/2020 về tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra với yêu cầu MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, thủ trưởng các cơ quan đơn vị từ quận căn cứ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, TP và Kế hoạch này xây dựng kế hoạch thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh; tổ chức các hoạt động tuyên tuyền đến từng địa bàn dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh.
Ngày 08/2/2020 Đoàn thanh niên quận phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên phường Yên Phụ ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí và tờ rơi tuyên truyền cho khác thập phương đến Lễ tại Chùa Trấn Quốc và Phủ Tây Hồ.
Trong 2 ngày, Đoàn thanh niên quận đã phát được phát hơn 27.000 khẩu trang, 120 chai nước sát khuẩn miễn phí.
Đoàn thanh niên các phường phối hợp với UBND và Trung tâm Y tế quận phun thuốc phòng chống dịch tại các cơ quan, trường học trên địa bàn.
Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã tặng 01 hộp khẩu trang (50 cái), 01 chai nước rửa tay, 01 chai dung dịch xúc miệng cho 37 hộ gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 3.437.000 đồng.
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến tổ dân phố đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến, thông tin kịp thời, chính xác về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận để mọi người đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch. Đấu tranh và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đã phát 18.798 tờ rơi tại địa bàn dân cư 8 phường; Phát thanh tuyên truyền công tác phòng chống dịch nCoV trên hệ thống loa truyền thanh phường 4 lần/ ngày.
Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19, Hội chữ thập đỏ quận Tây Hồ đã phát 1.100 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch, 1.500 khẩu trang y tế, 750 bánh xà phòng rửa tay và 90 chai nước sát khuẩn.
UBND quận tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thành phố, chỉ đạo ngành Y tế, ngành Giáo dục quận, UBND các phường chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; Chỉ đạo UBND các phường tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch; xây dựng các phương án phòng, chống dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm/nghi nhiễm bệnh trên địa bàn quận, thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, theo dõi, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn đối với các cá nhân đã qua vùng dịch hoặc gặp gỡ những người đã đến vùng dịch, khoanh vùng, cách ly theo đúng quy định. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị để tập trung phòng, chống dịch, thường xuyên tổng hợp báo cáo Quận ủy và Thành phố theo quy định./.
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019