Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

10/06/2019 - 10:15 AM
Chiều ngày 8/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà của nhóm “Cầu Giấy yêu thương” cho 2 hộ nghèo tại xã Tiên Phong và Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Dự buổi trao nhà cho hộ nghèo có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Lê Xuân Chiển - Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Phùng Huy Hiền - UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực, cán bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng với đại diện nhóm “Cầu Giấy yêu thương” - Đơn vị tài trợ và sự có mặt đông đủ của anh em 2 gia đình được hỗ trợ làm nhà.
       Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Huệ - Thôn Phú Mỹ, thị trấn Tây Đằng.
Được biết, gia đình bà  Nguyễn Thị Duệ - Thôn Phú Mỹ, thị trấn Tây Đằng và gia đình bà Trần Thị Thu Hằng - Thôn Vị Nhuế, xã Tiên Phong đều thuộc diện hộ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, hoàn cảnh rất khó khăn. Bên cạnh sự quan tâm của nhóm “Cầu Giấy yêu thương” hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng, các gia đình đã được anh em dòng họ, bà con khu dân cư đã tạo điều kiện giúp đỡ về ngày công, kinh phí. Sau 2 tháng triển khai, đến nay các hộ đã hoàn thành ngôi nhà với diện tích khoảng 50m2, trị giá mỗi nhà trên dưới 100 triệu đồng.
Tại buổi trao nhà cho hộ nghèo tại xã Tiên Phong, thị trấn Tây Đằng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, huyện Ba Vì và thị trấn Tây Đằng đã dành một phần kinh phí trao tặng quà, động viên các hộ nghèo. Được sự quan tâm của MTTQ các cấp, sự chia sẻ động viên về vật chất và tinh thần của nhóm “Cầu Giấy yêu thương” đã giúp người nghèo huyện Ba Vì có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo, hoà nhập với cộng đồng; đại diện các gia đình đã xúc động cảm ơn lãnh đạo các cấp và  đơn vị tài trợ - Nhóm “Cầu Giấy yêu thương” đã đem đến cho người nghèo của huyện tình cảm, sự sẻ chia. Các gia đình mong muốn, nhóm “Cầu Giấy yêu thương” sẽ ngày càng phát triển để có điều kiện quan tâm đến người nghèo trong cả nước nói chung và người nghèo trên địa bàn TP nói riêng.
Đ/c Phùng Huy Hiền - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quà cho gia đình bà Trần Thị Thu Hằng - thôn Vị Nhuế, xã Tiên Phong
Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và đồng chí Phùng Huy Hiền- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhóm “Cầu Giấy yêu thương” trong thời gian qua đã giành cho người nghèo huyện Ba Vì những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ. Hoạt động hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo của nhóm nhiện nguyện “Cầu Giấy yêu thương” là nguồn động viên rất lớn đối với người nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng và với cán bộ, Nhân dân huyện nói chung. Mong rằng, trong thời gian tới hoạt động thiện nguyện của nhóm “Cầu Giấy yêu thương”, với những hình ảnh đẹp, những tấm lòng nhân ái của nhóm sẽ ngày càng được lan toả đến tất cả cộng đồng./.
            Phan Hoa

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín