Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

28/01/2019 - 02:28 PM
Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2019 và các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, chiều 25/01/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức trao tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn.
Tham gia đoàn có các đồng chí: Phùng Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương.
           
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cấn Hữu
Tại xã Cấn Hữu, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 20 xuất quà cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã; tại xã Liệp Tuyết, đồng chí Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 30 xuất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã chia sẻ với các hộ có hoàn cảnh khó khăn; chúc các gia đình đón xuân mới vui vẻ, hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng.  Đồng thời, mong muốn chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể cần chú trọng đến các chính sách xã hội, huy động các nguồn lực giúp người nghèo thoát nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Trong dịp Tết Kỷ Hợi, ngoài các nguồn vận động ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã trích 151.200.000đ từ quỹ “Vì người nghèo” để tặng quà cho 253 hộ cận nghèo và 100 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Mức hỗ trợ 400.000đ đến 500.000đ/1 hộ). Số tiền trên đến nay đã được trao kịp thời đến tay các hộ. Từ nay đến ngày giáp tết, Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai tiếp tục vận động và phối hợp trao quà để đảm bảo không bỏ sót ai là người không có tết. Ðây là một trong những hoạt động thường niên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mỗi khi tết đến xuân về./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018