Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm bàn giao nhà Đại đoàn kết

29/01/2019 - 04:02 PM
Sáng ngày 29/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với phường Tây Tựu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự buổi trao nhà có các đồng chí: Lê Xuân Chiển – UVTT, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố phường Tây Tựu và thân nhân gia đình ông Đặng Thế Hậu.
Các đồng chí lãnh đạo TP, quận và phường và doanh nghiêp TNG
Qua khảo sát, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Tựu đã đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Đảng ủy, chính quyền phường hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở cho gia đình ông Đặng Thế Hậu. Đây là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của phường Tây Tựu, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, trong khi đó căn nhà đang ở đã xuống cấp không có điều kiện để nâng cấp, sửa chữa. Do vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và phường đã quyết định trợ cấp một phần kinh phí để các hộ trên xây, sửa lại căn nhà. Sau hơn 2 tháng thi công căn nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Đặng Thế Hậu được  đầu tư  250 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của quận hỗ trợ 50 triệu đồng. Phần kinh còn lại do các đoàn thể địa phương, anh em, họ hàng hỗ trợ và các gia đình tự vận động.
Vui mừng được sống trong ngôi nhà mới, đại diện các gia đình đã xúc động cho biết: Ngôi nhà ý nghĩa này, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong Quận tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống hướng tới thoát nghèo.
Dịp này, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, đại diện tổ dân phố của phường đã chúc mừng và tặng những phần quà cho các gia đình nhằm động viên, chia sẻ để gia đình phấn đấu vươn lên từng bước có cuộc sống ổn định.
Minh Vịnh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018