Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền, phổ biến về an toàn giao thông đường bộ

23/04/2019 - 04:12 PM
Ngày 19/4, tại phường Liên Mạc, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ. Dự có hội nghị có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viển, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Liên Mạc; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 13 phường và Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn.
Đại úy Nguyễn Thùy Dung – Đội phó cảnh sát trật tự giao thông
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các đồng chí giảng viên của Đội Cảnh sát giao thông Công an quận phổ biến các văn bản chỉ đạo của TW, TP và các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ...; thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước cũng như trên địa bàn TP và quận; tình trạng ùn tắc giao thông và những giải pháp khắc phục trong thời gian tới; đồng thời hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy cho người dân khi tham gia giao thông.
Trong thời gian vừa qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các phong trào toàn dân tham gia bảo đảm trật tự An toàn giao thông (TTATGT), nhân rộng mô hình tự quản trên địa bàn; đồng thời tổ chức các buổi tọa đàm, thảo luận đưa ra một số ý kiến đóng góp để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.
Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân đảm bảo TTATGT nhằm nâng cao trách nhiệm của đội ngũ những người làm công tác mặt trận trong việc gìn giữ TTATGT, đồng thời tiếp tục tuyên truyền công tác bảo đảm TTATGT, trật tự văn minh đô thị đến các tầng lớp nhân dân. Qua đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận yêu cầu đội ngũ cán bộ Mặt trận ở khu dân cư cần tích cực, chủ động hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật ATGT; đề xuất những việc làm cụ thể, góp phần nâng cao ý thức, tạo thói quen tốt cho mỗi người dân, đưa việc chấp hành pháp luật ATGT trở thành việc làm tự giác và đi vào nề nếp, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông của mỗi người dân trên địa bàn.
Minh Vịnh 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín